Số vụ ám sát ở Mexico trong tháng 10 vừa qua đạt mức cao nhất trong 20 năm, khiến người dân lo ngại về tình trạng an ninh ở quốc gia này.

Mexico trải qua tháng đẫm máu nhất trong 20 năm

Số vụ ám sát ở Mexico trong tháng 10 vừa qua đạt mức cao nhất trong 20 năm, khiến người dân lo ngại về tình trạng an ninh ở quốc gia này.

Theo Channel NewsAsia, số liệu thống kê từ Bộ Nội vụ Mexico cho thấy chính quyền nước này phải điều tra 2.371 vụ giết người trong tháng 10.

Chỉ trong 10 tháng đầu năm 2017, quốc gia Nam Mỹ đã chứng kiến 20.878 vụ án mạng. 2017 có thể trở thành năm chết chóc nhất trong 20 năm qua, kể từ khi chính phủ triển khai thu thập số liệu vào năm 1997.

mexico trai qua thang dam mau nhat trong 20 nam

Số lượng các vụ án mạng ở Mexico tăng đáng kể trong thời gian qua. Ảnh: Getty.

Trong bài phát biểu hồi đầu tháng, Tổng thống Pena Nieto nhận định tỷ lệ tội phạm và bạo lực ở Mexico đang gia tăng đáng kể.

Ông nói thêm rằng một số thành phần trong xã hội Mexico đang gây khó khăn cho lực lượng cảnh sát và quân đội của nước này trong việc trấn áp tội phạm. Trong khi đó, nhiều người tỏ ra bức xúc trước nỗ lực thất bại của tổng thống Mexico, khiến số người bị ám sát tăng đột biến.

Một trong những vụ gây ảnh hưởng mạnh nhất tới chính phủ của ông Nieto là cái chết của ông Silvestre de la Toba, người đứng đầu ủy ban nhân quyền của bang Baja California Sur. Ông này bị bắn chết hôm 20/11, khiến đại sứ Mỹ tại Mexico yêu cầu chính phủ điều tra chi tiết.

Baja California Sur là vùng có tỷ lệ tội phạm tăng mạnh trong thời gian qua. Sau 10 tháng đầu năm 2017, 409 vụ ám sát diễn ra tại bang này, tăng 178% so với năm ngoái.

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]