Mỹ đã đặt mua thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech nhằm tăng cường tiêm phòng cho trẻ em và chuẩn bị cho các mũi tiêm nhắc lại nếu cần thiết.

Mỹ mua thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer

Mỹ đã đặt mua thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech nhằm tăng cường tiêm phòng cho trẻ em và chuẩn bị cho các mũi tiêm nhắc lại nếu cần thiết.

Hôm 23/7, công ty dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) thông báo chính phủ Mỹ đã đặt mua thêm 200 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, Reuters đưa tin.

Theo một quan chức chính phủ Mỹ, 65 triệu liều vaccine trong thỏa thuận mới đạt được với Pfizer sẽ được dành cho trẻ em dưới 12 tuổi ngay sau khi cơ quan quản lý cấp phép sử dụng cho lứa tuổi này.

Chính phủ Mỹ cũng có quyền chọn mua phiên bản mới của vaccine nhằm đối phó với các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Cho tới nay, Mỹ đã đặt mua tổng cộng 500 triệu liều vaccine của Pfizer, trong đó khoảng 208 triệu liều đã được chuyển giao, theo dữ liệu do chính phủ công bố hôm 22/7.

Mỹ mua thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer

Mỹ đặt mua thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer. Ảnh: AFP

Thỏa thuận mua vaccine diễn ra giữa lúc biến chủng Delta đang khiến số ca nhiễm mới gia tăng ở nhiều bang trên khắp nước Mỹ, dẫn tới cuộc tranh luận về việc liệu người dân đã được tiêm phòng có cần tiêm mũi nhắc lại hay không.

Pfizer và BioNTech đã phát triển một phiên bản cập nhật của vaccine Covid-19 nhắm tới biến chủng Delta và sẽ thử nghiệm trong những tuần tới. Tuy nhiên, hãng dược phẩm khẳng định vaccine hiện nay của mình cũng có thể bảo vệ, chống lại biến chủng mới.

Đầu tháng 7, Pfizer cho biết công ty có kế hoạch xin phép các cơ quan quản lý của Mỹ và châu Âu cấp phép tiêm thêm mũi vaccine tăng cường.

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ nhận định người dân đã được tiêm phòng đầy đủ không cần tiêm mũi nhắc lại vào thời điểm này.

Tin liên quan:

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]