(Baohatinh.vn) - Cơ quan Liên bang Giám sát việc bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người (Rospotrebnadzor) của Nga khẳng định vaccine EpiVacCorona an toàn và hiệu quả thông qua các thử nghiệm lâm sàng mới nhất.

Nga khẳng định tính hiệu quả và an toàn của vaccine ngừa Covid-19 nội địa EpiVacCorona

Cơ quan Liên bang Giám sát việc bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người (Rospotrebnadzor) của Nga khẳng định vaccine EpiVacCorona an toàn và hiệu quả thông qua các thử nghiệm lâm sàng mới nhất.

Nga khẳng định tính hiệu quả và an toàn của vaccine ngừa Covid-19 nội địa EpiVacCorona

Các lọ đựng vaccine EpiVacCorona. (Ảnh: TASS)

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nhiễm trùng và Miễn dịch của Nga hôm 24/3 vừa qua, tất cả các tình nguyện viên trong độ tuổi từ 18 đến 60, đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 EpiVacCorona đều phát triển kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2.

Các thử nghiệm lâm sàng vaccine EpiVacCorona được tiến hành trong 2 đợt với 100 tình nguyện viên. Đợt đầu gồm 14 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 18 đến 30. Đợt 2 gồm 86 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 18 đến 60.

Vaccine EpiVacCorona do Viện Công nghệ sinh học quốc gia Vector ở vùng Siberia sản xuất, được Nga đưa vào thử nghiệm hàng loạt từ tháng 11/2020. Đây cũng là vaccine ngừa SARS-CoV-2 thứ hai được đăng ký ở Nga, sau vaccine Sputnik V của Trung tâm Gamaleya.

Mới đây, hôm 22/3/2021, các nhà khoa học phát triển EpiVacCorona cho biết thêm loại chế phẩm này hiệu quả với các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Nga đến nay đã cấp phép sử dụng trong nước cho 3 loại vaccine Covid-19 nội địa, gồm Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac. Tuy vậy, chiến dịch tiêm chủng của Nga diễn ra chậm hơn so với nhiều nước.

Nga khẳng định tính hiệu quả và an toàn của vaccine ngừa Covid-19 nội địa EpiVacCorona

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo TASS)


Phương Đặng
(Theo TASS)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]