Thi thể nhà thám hiểm người Pháp 75 tuổi được tìm thấy trên con thuyền của ông trong hành trình vượt Đại Tây Dương.

Nhà thám hiểm thiệt mạng khi chèo thuyền vượt Đại Tây Dương

Thi thể nhà thám hiểm người Pháp 75 tuổi được tìm thấy trên con thuyền của ông trong hành trình vượt Đại Tây Dương.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Bồ Đào Nha phát hiện chiếc thuyền của Jean-Jacques Savin bị lật úp ngoài khơi quần đảo Azores hôm 21/1. Đội ngũ hỗ trợ nhà thám hiểm cho biết họ đã cử một thợ lặn xuống biển để tìm kiếm vào ngày 22/1 và phát hiện thi thể ông bên trong cabin thuyền.

Savin, 75 tuổi, cựu lính dù kiêm vận động viên ba môn phối hợp, khởi hành từ cực nam trên đất liền Bồ Đào Nha vào ngày 1/1 nhưng đến đêm 20/1 thì mất liên lạc với đội hỗ trợ.

Nhà thám hiểm thiệt mạng khi chèo thuyền vượt Đại Tây Dương

Jean-Jacques Savin trên chiếc thuyền của mình. Ảnh: AFP.

Nhà thám hiểm người Pháp từng vượt Đại Tây Dương trong một chiếc thùng được cải tạo lại vào năm 2019. Ông hoàn thành hành trình sau 127 ngày và được hàng nghìn người theo dõi trên mạng xã hội Facebook.

Savin hy vọng có thể lặp lại hành trình của mình, lần này là trên một chiếc thuyền dài 8 mét, rộng 1,7 mét, với cabin chèo ở trung tâm.

Nhóm của ông hôm 22/1 cho biết họ “rất lo lắng”. “Chúng tôi không nhận được tin của ông ấy từ 0h34 sáng 21/1”, họ nói, thêm rằng Savin đã “kích hoạt hai tín hiệu cứu nạn, thông báo ông đang gặp khó khăn rất lớn”.

Trong một bài đăng trên Facebook, con gái Savin cho hay hoạt động tìm kiếm đã “lập tức được tiến hành, phối hợp cùng cơ quan cứu hộ Pháp, Bồ Đào Nha và Mỹ”.

Lần cuối ông liên lạc là từ phía bắc Madeira, hòn đảo thuộc Bồ Đào Nha ngoài khơi bờ biển phía tây bắc châu Phi, trên đường đến Ponta Delgada ở Azores.

Hôm 19/1, Savin cho biết gặp phải “gió thổi mạnh”, thêm rằng ông đã phải chuyển từ sử dụng máy khử muối bằng điện sang thiết bị dự phòng vận hành bằng tay.

“Nó khiến tôi tốn năng lượng hơn nhưng hãy yên tâm tôi không gặp nguy hiểm”, ông viết trên Facebook.

Savin, người nói rằng chèo thuyền vượt Đại Tây Dương là cách để “mỉm cười khi tuổi già”, đón sinh nhật lần thứ 75 hôm 14/1 trên thuyền.

Ông bắt đầu hành trình với 300 kg thiết bị, trong đó có thực phẩm đông khô, một khẩu súng giáo để đánh cá và một lò sưởi cùng hai thiết bị khử muối. Để chúc mừng sinh nhật, ông còn mang theo đàn mandolin, gan ngỗng và rượu champagne.

“Tôi sẽ đi nghỉ ngoài biển khơi”, Savin nói trước khi lên đường. “Tôi sẽ chèo thuyền 8 giờ một ngày và khi gió thổi quá mạnh, tôi sẽ nghỉ”, ông cho biết.

Tin liên quan:

Theo Vũ Hoàng/VNE


Theo Vũ Hoàng/VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]