(Baohatinh.vn) - Một chiếc phi cơ của hãng hàng không Bangladesh US-Bangla Airlines bị rơi trong khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan gần thủ đô Kathmandu của Nepal hôm nay (12/3).

Phi cơ chở 71 người rơi trong khi hạ cánh ở Nepal

Một chiếc phi cơ của hãng hàng không Bangladesh US-Bangla Airlines bị rơi trong khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan gần thủ đô Kathmandu của Nepal hôm nay (12/3).

VIDEO được cho là quay tại hiện trường vụ tai nạn.(Nguồn: Times Now)

Reuters dẫn nguồn tin một quan chức sân bay cho biết khi xảy ra sự cố, chiếc phi cơ chở theo 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. 17 người đã được giải cứu.

Người phát ngôn sân bay Birendra Prasad Shrestha, cho biết chuyến bay cất cánh từ thủ đô Dhaka của Bangladesh đến sân bay quốc tế Tribhuvan ở Kathmandu. Hiện chưa rõ tình trạng của những người còn lại.

Lửa và những cột khói lớn bốc lên từ sân bay sau va chạm. “Chúng tôi đang tìm cách kiểm soát ngọn lửa”, ông Shrestha nói thêm.

Hiện, sân bay quốc tế Tribhuvan đã được đóng cửa. Tất cả các chuyến bay khác đều đã chuyển hướng.

Ở Kathmandu, Nepal hồi năm 1992 từng diễn ra 2 vụ rơi máy bay thảm khốc. Hồi tháng 7/1992, 113 người chết khi chiếc Airbus A310 rơi ở Kathmandu. Chỉ sau đó 2 tháng, một chiếc Airbus A300 rơi khiến 167 người thiệt mạng.

phi co cho 71 nguoi roi trong khi ha canh o nepal

phi co cho 71 nguoi roi trong khi ha canh o nepal

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: Reuters)

Phương Đặng

(Theo Reuters, Sputnik)


Phương Đặng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]