(Baohatinh.vn) - Trung tâm Thông tin Y tế Giáo dục Sức khỏe - Bộ Y tế Lào cho biết, nước này ngày 14/10 có thêm 651 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Lào kể từ đầu dịch đến nay lên 30.615 trường hợp.

Số ca nhiễm COVID-19 cộng đồng tại tỉnh Khammuan giáp Hà Tĩnh tăng vọt trở lại

Trung tâm Thông tin Y tế Giáo dục Sức khỏe - Bộ Y tế Lào cho biết, nước này ngày 14/10 có thêm 651 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Lào kể từ đầu dịch đến nay lên 30.615 trường hợp.

Số ca nhiễm COVID-19 cộng đồng tại tỉnh Khammuan giáp Hà Tĩnh tăng vọt trở lại

Lào làm lễ xuất viện cho các bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19.

651 ca nhiễm COVID-19 được công bố ngày 14/10 gồm 608 ca cộng đồng và 7 ca nhập cảnh, cách ly ngay. Trong 10 tỉnh, thành phố trên cả nước báo cáo ca nhiễm mới hôm nay, nhiều nhất là Luang Prabang (215 ca cộng đồng); sau đó là Thủ đô Vientiane (185 ca cộng đồng); tiếp đến là tỉnh Khammuan (148 ca cộng đồng); tỉnh Savannakhet (5 ca nhập cảnh, 35 ca cộng đồng)...

Trong ngày 14/10, Lào có thêm 1 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này kể từ đầu dịch đến nay lên 36 ca.

Tại tỉnh Khammuan giáp Hà Tĩnh, sau 2 tuần chỉ ghi nhận số ca nhiễm từ 20 ca/ngày trở xuống thì hôm nay, số ca nhiễm tại Khammuan tăng vọt lên 148, đều là ca nhiễm cộng đồng.

Các ca nhiễm tại Khammuan được phát hiện tại 4 huyện, thị xã gồm: Thị xã Thakhek (145 ca); các huyện Hinboun, Khounkham và Yom Malad mỗi nơi có 1 ca.

Ổ dịch tại Thakhek tập trung đông tại 1 một nhà tù (92 ca) và nhà máy Lào KaiYuan (44 ca).

Tại tỉnh láng giềng Bolykhamxay, hôm nay địa phương này chỉ phát hiện thêm 1 ca nhiễm COVID-19 mới là ca cộng đồng ở huyện Pakkading.

Với số lượng bệnh nhân COVID-19 ngày càng tăng, Lào đang xem xét thiết lập việc điều trị tại một số khách sạn có cơ sở vật chất khép kín đảm bảo vệ sinh và cách ly y tế cho bệnh nhân nhiễm nCoV.

Trước đó, Bộ Y tế Lào cũng cân nhắc cho phép các bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ được phép điều trị tại nhà nhưng phải đáp ứng các điều kiện y tế cần thiết.

Chiều ngày 13/10, Lào đã tiếp nhận thêm 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược Sinopharm (Trung Quốc). Đây là lần thứ 6 Trung Quốc viện trợ vaccine ngừa COVID-19 cho Lào.

Số ca nhiễm COVID-19 cộng đồng tại tỉnh Khammuan giáp Hà Tĩnh tăng vọt trở lại

Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban đặc trách quốc gia phòng chống COVID-19 của Lào Kikeo Khaykhamphithoune (trái) tiếp nhận lô vaccine từ quan chức Đại sứ quán Trung Quốc tại sân bay quốc tế Wattay ở Thủ đô Vientiane ngày 13/10. (Ảnh: Vientiane Times)

Như vậy đến nay Lào đã tiếp nhận 6,7 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của các hãng gồm: Sinopharm, AstraZeneca, Johnson & Johnson, Pfizer, Sinovac và Sputnik từ nhiều nguồn khác nhau để nhằm đạt mục tiêu 50% dân số nước này tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm nay.

Đến nay, Lào đã có hơn 41% dân số được tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 và hơn 34% dân số được tiêm đủ 2 mũi.

Tin liên quan:

Lang Quốc Khánh - Phương Đặng


Lang Quốc Khánh - Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]