Tây Ban Nha triệt phá đường dây buôn người sang Anh

Ngày 8/10, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã triệt phá băng nhóm buôn người di cư Albania sang Anh.

Tây Ban Nha triệt phá đường dây buôn người sang Anh

Người xin tị nạn tại sân bay ở Tirana, Albania. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 7 đối tượng, tất cả đều là người Albania và là thành viên của một băng nhóm tội phạm.

Đây là một phần trong chiến dịch truy quét tội phạm được tiến hành với sự phối hợp với Cơ quan Chống tội phạm quốc gia Anh.

Trong số này, có 2 đối tượng tình nghi là cầm đầu, bị bắt giữ vào ngày 3/10 vừa qua khi đang chuẩn bị lên máy bay tại sân bay Madrid để sang Albania.

Theo nguồn tin, những kẻ buôn người thường nhắm đến người di cư tại Albania hoặc trong các khu tạm trú ở các cảng miền Bắc của Tây Ban Nha. Chúng yêu cầu người di cư phải trả tới 15.000 euro (15.000 USD) để được đưa lậu sang Anh bằng tàu và phà.

Trong số các nạn nhân có cả trẻ em.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.