(Baohatinh.vn) - Trước tình hình khan hiếm xăng dầu, Nhà nước Lào cho phép một số doanh nghiệp tư nhân vận chuyển nhiên liệu nhập khẩu trực tiếp. Các đối tượng đã lợi dụng cơ hội này để buôn bán, vận chuyển ma túy.

Thái Lan bắt vụ ma túy lớn chuẩn bị tuồn vào Lào

Trước tình hình khan hiếm xăng dầu, Nhà nước Lào cho phép một số doanh nghiệp tư nhân vận chuyển nhiên liệu nhập khẩu trực tiếp. Các đối tượng đã lợi dụng cơ hội này để buôn bán, vận chuyển ma túy.

Thái Lan bắt vụ ma túy lớn chuẩn bị tuồn vào Lào

Ma túy được ngụy trang, cất giấu trong xe chở xăng dầu.

Hải quan Cửa khẩu Nongkhai (Thái Lan) đối diện với Cửa khẩu hữu nghị Lào – Thái 1 vừa phát hiện một lượng ma túy lớn được chứa trong xe bồn chở nhiên liệu đang làm thủ tục nhập khẩu vào Vientiane (Lào).

Lực lượng chức năng đã phát hiện 4 triệu viên ma túy tổng hợp, 10 kg ma túy đá, 5.000 viên hồng phiến. Tổng giá trị số lượng ma túy hơn 100 triệu Baht Thái (THB), tương đương 2,8 triệu USD.

Lái xe khai nhận chở thuê số ma túy cho một người quen với giá tiền công 50.000 THB. Được biết, hai đối tượng đã từng phối hợp vận chuyển trót lọt một số vụ trước đó.

Thái Lan bắt vụ ma túy lớn chuẩn bị tuồn vào Lào

Toàn bộ ma túy được lấy ra từ xe bồn.

Ngay trong chiều 24/11, lực lượng chức năng Thái Lan đã phối hợp phía Lào triệu tập đại diện Công ty Buntherng Transport Co.,LTD (Lào) là chủ phương tiện vận chuyển xăng dầu có chứa ma túy đang bị tạm giữ, đồng thời làm việc với đại diện Công ty NTP Trading Petroleum Public Company (Lào) - đơn vị trực tiếp nhập khẩu xăng dầu từ Thái Lan vào Lào đã thuê phương tiện là chiếc xe bồn.

Hiện cơ quan chức năng hai nước đã thu giữ toàn bộ tang vật và phương tiện, mở rộng điều tra nhằm triệt phá đường dây vận chuyển ma túy.

Tin liên quan:

Quốc Khánh


Quốc Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]