(Baohatinh.vn) - Thái Lan ngày 30/1 ghi nhận thêm 930 ca nhiễm mới Covid-19, trong đó có 916 trường hợp lây nhiễm tại trong cộng đồng và 14 trường hợp nhập cảnh, chỉ trong vòng 24 giờ.

Thái Lan ghi nhận hơn 900 ca lây nhiễm trong cộng đồng trong 24h qua

Thái Lan ngày 30/1 ghi nhận thêm 930 ca nhiễm mới Covid-19, trong đó có 916 trường hợp lây nhiễm tại trong cộng đồng và 14 trường hợp nhập cảnh, chỉ trong vòng 24 giờ.

Thái Lan ghi nhận hơn 900 ca lây nhiễm trong cộng đồng trong 24h qua

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan, hôm 30/1. (Ảnh: Bangkok Post).

Với báo cáo mới, tổng cộng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Thái Lan kể từ dịch Covid-19 bùng phát tại nước này là 17.953 ca, với 77 ca tử vong, 11.505 người đã hồi phục (chiếm 64,08%).

Trong tổng số 916 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng vừa được phát hiện, có 883 ca được ghi nhận tại tỉnh Samut Sakhon - ổ dịch lớn nhất Thái Lan, bùng phát từ một chợ thủy sản lớn vào tháng trước.

Nhà chức trách cho rằng phần lớn ca bệnh ghi nhận ở Samut Sakhon là kết quả của nỗ lực xét nghiệm đại trà trên toàn tỉnh. Hầu hết ca bệnh tại tỉnh này là lao động nhập cư.

Ngoài ra, các ca nhiễm mới cũng được ghi nhận tại một số tỉnh, thành phố lân cận với Samut Sakhon như: thủ đô Bangkok (4 trường hợp), Samut Prakan (19 trường hợp), Maha Sarakham (6 trường hợp)...

Thái Lan khống chế tốt dịch bệnh trong suốt năm ngoái, cho đến khi đợt thứ hai bùng phát vào tháng 12/2020 tại ổ dịch ở tỉnh Samut Sakhon.

Chính phủ Thái Lan hồi đầu tháng này thông báo sẽ gia hạn sắc lệnh tình trạng khẩn cấp toàn quốc cho tới cuối tháng 2, do những diễn biến khó lường của Covid-19.

Hai quốc gia láng giềng của Thái Lan là Lào và Campuchia hôm nay đều không ghi nhận ca nhiễm mới. Trong đó, Lào vẫn duy trì số ca nhiễm là 44, trong đó 41 trường hợp đã được chữa khỏi, cho xuất viện. Không có người tử vong.

Campuchia cũng không ghi nhận ca nhiễm mới trong 24h qua, số ca nhiễm Covid-19 là 463, trong đó có 438 người đã được chữa khỏi. Không có trường hợp tử vong.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Bangkok Post)


Phương Đặng
(Theo Bangkok Post)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]