Mỹ triển khai tiêm kích F-16, trực thăng để chặn và đưa máy bay dân sự ra khỏi không phận hạn chế, sau khi nó tới gần nhà ông Biden ở Delaware.
“Vào lúc hơn 14h ngày 28/10, một máy bay dân sự đã vi phạm không phận hạn chế ở phía bắc thành phố Wilmington, bang Delaware”, phát ngôn viên Cơ quan Mật vụ Mỹ Anthony Guglielmi đăng trên mạng xã hội X. "Để đề phòng, các máy bay đã được điều động để ngăn chặn. Máy bay dân sự hạ cánh an toàn xuống một sân bay gần đó".
Căn nhà của Tổng thống Mỹ Biden ở thành phố Wilmington, bang Delaware. Ảnh: WPVI
Theo thông cáo được Guglielmi chia sẻ, Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) đã triển khai tiêm kích F-16 và trực thăng MH-65 để đưa máy bay dân sự ra khỏi không phận hạn chế. Tiêm kích F-16 phóng mồi bẫy nhiệt để thu hút sự chú ý của phi công máy bay dân sự.
"Không có tác động nào đến hoạt động di chuyển của người được bảo vệ. Mật vụ Mỹ đang phối hợp điều tra với Cục Hàng không Liên bang", Guglielmi cho biết thêm.
Tổng thống Joe Biden đang ở nhà riêng tại Wilmington vào thời điểm xảy ra sự việc. Ông đã đến nhà thờ vào buổi tối cùng ngày. Ông Biden thường trở về căn nhà này vào cuối tuần.
Quân đội Mỹ hồi tháng 6 triển khai 6 tiêm kích F-16 để tiếp cận máy bay cỡ nhỏ Cessna 560 Citation V khi nó tiến vào vùng trời thủ đô Washington, hướng về không phận cấm phía trên một số khu vực rất nhạy cảm như tòa nhà quốc hội Mỹ và Nhà Trắng.
Chiếc Cessna sau đó rơi gần Rừng Quốc gia George Washington, bang Virginia, khiến toàn bộ 4 người trên máy bay đều thiệt mạng. Theo quân đội Mỹ, phi công Cessna bất tỉnh trên ghế lái, khiến phi cơ mất kiểm soát hoàn toàn và đi vào khu vực cấm.
Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ ngày 10/3, khi nước này thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung.
Các Hồng y tham gia mật nghị không được phép liên lạc với bên ngoài trong suốt quá trình, khu vực tổ chức sự kiện cũng bị phá sóng và đảm bảo không có thiết bị nghe lén.
Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Tổng thống Trump cho biết ông đang chỉ đạo Cục Quản lý trại giam liên bang, Bộ Tư pháp, FBI và Bộ An ninh Nội địa phối hợp mở lại nhà tù Alcatraz "với quy mô lớn hơn và xây dựng lại đáng kể."
Người đàn ông thường xuyên tới công viên Crater of Diamonds bang Arkansas đã phát hiện một viên kim cương nâu 3,81 carat mà ban đầu tưởng là giấy gói kẹo.
Cảnh sát Brazil ngày 4/5 cho biết đã phá âm mưu đặt bom nhằm vào buổi biểu diễn của nữ danh ca Lady Gaga với sự tham dự của 2,1 triệu khán giả, tại khu vực Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro một ngày trước đó.
Đến ngày 4/5, công tác thu dọn các tòa nhà bị hư hại do trận động đất mạnh xảy ra ngày 28/3 vừa qua đã hoàn thành khoảng 80% tại thành phố Mandalay và khoảng 50% tại thành phố Sagaing.
Theo phóng viên TTXXVN tại New York, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ khó có thể kết thúc trong “một sớm, một chiều” và khẳng định Nga và Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc chấm dứt xung đột.
Giới chức chưa công bố nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ giẫm đạp nhưng các nhân chứng cho biết, tình trạng chen lấn bắt đầu từ giữa đêm khi hàng nghìn người cố gắng tiếp cận khu vực hành lễ.
Phong trào Hamas đã đưa ra một tầm nhìn "rõ ràng và trách nhiệm," trong đó có việc đổi các con tin Israel để lấy lệnh ngừng bắn 5 năm ở Gaza với sự đảm bảo của khu vực và quốc tế.
Các nhà nghiên cứu Australia mới đây phát hiện hệ thống cấp nước uống là nguồn lây nhiễm vi sinh vật kháng thuốc kháng sinh (AMR) đáng kể, nhưng bị bỏ qua, gây rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.
Ngày 30/4, Ấn Độ đã đóng không phận với các hãng hàng không Pakistan, vài ngày sau động thái tương tự của Islamabad, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước.
Xe tăng T-34 nổi tiếng là “trụ cột” trong lực lượng thiết giáp của Hồng quân Liên Xô trong suốt cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (1941 - 1945), chống lại Đức Quốc xã.
Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Theo sắc lệnh mới, mức thuế 25% áp dụng cho xe ô tô và phụ tùng nhập khẩu sẽ không bị chồng chéo với thuế nhôm, thép cũng như thuế đối với hàng hóa từ Canada và Mexico.
Tối 29/4 (giờ Cuba), tại thủ đô La Habana, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) thể hiện tình cảm hữu nghị, đoàn kết thủy chung với nhân dân Việt Nam anh em.
Nhiều người Mỹ cảm thấy hoang mang vì những quyết sách gây tranh cãi của Tổng thống Trump trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ, số khác vẫn đặt niềm tin vào ông.
Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: “Nga cho rằng phía Ukraine nên noi gương. Trong trường hợp phía Ukraine vi phạm lệnh ngừng bắn, các lực lượng vũ trang Nga sẽ có phản ứng thích đáng và hiệu quả."
Theo thông báo ngày 28/4 của Bộ Y tế Nhật Bản, cụ bà Okagi Hayashi, người cao tuổi nhất ở nước này đã qua đời vì suy tim vào sáng 26/4, hưởng thọ 115 tuổi.