(Baohatinh.vn) - Giới chức y tế thành phố Vũ Hán, Trung Quốc ngày 13/11 cho biết đã phát hiện thấy một số mẫu bao bì đóng gói thịt bò nhập khẩu từ Brazil cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì đựng thịt bò nhập khẩu từ Brazil ở Vũ Hán

Giới chức y tế thành phố Vũ Hán, Trung Quốc ngày 13/11 cho biết đã phát hiện thấy một số mẫu bao bì đóng gói thịt bò nhập khẩu từ Brazil cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì đựng thịt bò nhập khẩu từ Brazil ở Vũ Hán

Các nhân viên làm việc tại dây chuyền đóng gói thịt bò bên trong nhà máy của JBS SA - nhà sản xuất thịt bò lớn nhất thế giới, ở Santana de Parnaiba, Brazil ngày 19/12/2017. (Ảnh: Reuters)

Theo một thông báo được đăng tải hôm nay trên trang web của Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán, 3 mẫu bao bì đựng thịt bò rút xương đông lạnh nhập khẩu từ Brazil được phát hiện có chứa virus SARS-CoV-2.

Lô thịt bò này được nhập khẩu vào Trung Quốc qua cảng Thanh Đảo, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông vào ngày 7/8 trước khi được chuyển đến một kho lạnh ở thành phố Vũ Hán hôm 17/8 rồi lưu trữ ở đây cho đến nay.

Theo giấy tờ của lô hàng, những miếng thịt bò được đóng gói bởi nhà máy thuộc sở hữu của Marfrig Global Foods - nhà sản xuất thịt bò hàng đầu của Brazil. Hiện Marfrig chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin trên.

Hơn 100 nhân viên làm việc tại kho đông lạnh ở Vũ Hán đã được lấy mẫu xét nghiệm. Khoảng 200 mẫu trên các vật dụng bên trong kho cũng được lấy để kiểm tra.

Virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên được phát hiện tại một khu chợ đầu mối hải sản ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc vào cuối năm ngoái, sau đó đã lan rộng khắp thế giới.

Sau khi thực hiện các biện pháp quyết liệt để kiểm soát sự lây lan của virus trong cộng đồng, kể từ cuối tháng 6/2020, Trung Quốc đã bắt đầu kiểm tra thực phẩm nhập khẩu để tìm kiếm virus.

Đến tháng 9, nhà chức trách nước này mới chỉ phát hiện được 22 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 trong tổng số gần 3 triệu mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, với việc một số công nhân làm việc tại cảng gần đây bị phát hiện nhiễm Covid-19, giới chức Trung Quốc đã tăng cường làm các xét nghiệm và khử trùng thực phẩm nhập khẩu trong tuần này.

Cũng trong tuần này, nhà chức trách Trung Quốc đã tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì của thịt bò nhập khẩu từ Argentina.

Trung Quốc là một trong những nước nhập khẩu thịt bò lớn nhất thế giới, với Brazil và Argentina là hai nhà cung cấp lớn nhất.

Brazil hiện là vùng dịch Covid-19 lớn thứ ba thế giới với hơn 5,7 triệu người nhiễm và hơn 164.000 ca tử vong.

Tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì đựng thịt bò nhập khẩu từ Brazil ở Vũ Hán

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]