Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã phải cách ly sau khi cố vấn cấp cao của ông Trump mắc Covid-19.

Tổng thống Trump bắt đầu cách ly sau khi cố vấn cấp cao mắc Covid-19

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã phải cách ly sau khi cố vấn cấp cao của ông Trump mắc Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (1/10) cho biết ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ bắt đầu quá trình cách ly sau khi Cố vấn cấp cao của ông - Hope Hicks có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Trump bắt đầu cách ly sau khi cố vấn cấp cao mắc Covid-19

Tổng thống Trump phải cách ly sau khi cố vấn cấp cao mắc Covid-19. Ảnh: Reuters.

Trong thông báo đăng trên trang Twitter, ông Trump viết: “Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ đợi kết quả xét nghiệm Covid-19. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ tiến hành cách ly”.

Sau khi NBC News và một số hãng truyền thông khác đưa tin bà Hope Hicks mắc Covid-19, ông Trump đã lên tiếng xác nhận xác nhận thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. Tổng thống Trump nói rằng, ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã làm xét nghiệm Covid-19 và đang chờ đợi kết quả.

“Hope Hicks có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà ấy là một nhân viên rất chăm chỉ và đã sử dụng rất nhiều khẩu trang nhưng vẫn bị mắc Covid-19”, Tổng thống Trump nói, đồng thời cho biết thêm: “Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để làm xét nghiệm. Vẫn chưa rõ chúng tôi có bị mắc Covid-19 hay không. Chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra. Ai mà biết được?”.

Hope Hicks là một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Trump và đã có rất nhiều thời gian làm việc với ông. Bà cũng tháp tùng ông Trump tới Cleveland trong cuộc tranh luận ngày 29/9. Trong sự kiện này, bà Hope Hicks được nhìn thấy không đeo khẩu trang.

Trước đó vào tháng 7, Robert O“Brien - Cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ở thời điểm đó, Nhà Trắng cho biết ông O”Brien xuất hiện các triệu chứng nhẹ và đã tự cách ly.

Thông tin về cố vấn cấp cao của ông Trump mắc Covid-19 được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc trên toàn nước Mỹ đã lên đến gần 7,23 triệu người, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]