Tổng thống Trump bắt đầu cách ly sau khi cố vấn cấp cao mắc Covid-19

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã phải cách ly sau khi cố vấn cấp cao của ông Trump mắc Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (1/10) cho biết ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ bắt đầu quá trình cách ly sau khi Cố vấn cấp cao của ông - Hope Hicks có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Trump bắt đầu cách ly sau khi cố vấn cấp cao mắc Covid-19

Tổng thống Trump phải cách ly sau khi cố vấn cấp cao mắc Covid-19. Ảnh: Reuters.

Trong thông báo đăng trên trang Twitter, ông Trump viết: “Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ đợi kết quả xét nghiệm Covid-19. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ tiến hành cách ly”.

Sau khi NBC News và một số hãng truyền thông khác đưa tin bà Hope Hicks mắc Covid-19, ông Trump đã lên tiếng xác nhận xác nhận thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. Tổng thống Trump nói rằng, ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã làm xét nghiệm Covid-19 và đang chờ đợi kết quả.

“Hope Hicks có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà ấy là một nhân viên rất chăm chỉ và đã sử dụng rất nhiều khẩu trang nhưng vẫn bị mắc Covid-19”, Tổng thống Trump nói, đồng thời cho biết thêm: “Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để làm xét nghiệm. Vẫn chưa rõ chúng tôi có bị mắc Covid-19 hay không. Chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra. Ai mà biết được?”.

Hope Hicks là một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Trump và đã có rất nhiều thời gian làm việc với ông. Bà cũng tháp tùng ông Trump tới Cleveland trong cuộc tranh luận ngày 29/9. Trong sự kiện này, bà Hope Hicks được nhìn thấy không đeo khẩu trang.

Trước đó vào tháng 7, Robert O“Brien - Cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ở thời điểm đó, Nhà Trắng cho biết ông O”Brien xuất hiện các triệu chứng nhẹ và đã tự cách ly.

Thông tin về cố vấn cấp cao của ông Trump mắc Covid-19 được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc trên toàn nước Mỹ đã lên đến gần 7,23 triệu người, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Theo VOV

Đọc thêm

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở Ukraine công bố hôm 15/12, người dân nước này đang ngày càng gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO giữa lúc Kiev đang kiệt quệ do cuộc chiến kéo dài gần 4 năm qua.
Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Cũng như mọi lễ hội trên thế giới, Giáng sinh được các quốc gia tô điểm bằng những phong tục độc đáo và đầy màu sắc, phản ánh bản sắc văn hóa riêng của từng vùng đất.
Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.