Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã phải cách ly sau khi cố vấn cấp cao của ông Trump mắc Covid-19.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (1/10) cho biết ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ bắt đầu quá trình cách ly sau khi Cố vấn cấp cao của ông - Hope Hicks có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Tổng thống Trump phải cách ly sau khi cố vấn cấp cao mắc Covid-19. Ảnh: Reuters.
Trong thông báo đăng trên trang Twitter, ông Trump viết: “Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ đợi kết quả xét nghiệm Covid-19. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ tiến hành cách ly”.
Sau khi NBC News và một số hãng truyền thông khác đưa tin bà Hope Hicks mắc Covid-19, ông Trump đã lên tiếng xác nhận xác nhận thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. Tổng thống Trump nói rằng, ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã làm xét nghiệm Covid-19 và đang chờ đợi kết quả.
“Hope Hicks có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà ấy là một nhân viên rất chăm chỉ và đã sử dụng rất nhiều khẩu trang nhưng vẫn bị mắc Covid-19”, Tổng thống Trump nói, đồng thời cho biết thêm: “Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để làm xét nghiệm. Vẫn chưa rõ chúng tôi có bị mắc Covid-19 hay không. Chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra. Ai mà biết được?”.
Hope Hicks là một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Trump và đã có rất nhiều thời gian làm việc với ông. Bà cũng tháp tùng ông Trump tới Cleveland trong cuộc tranh luận ngày 29/9. Trong sự kiện này, bà Hope Hicks được nhìn thấy không đeo khẩu trang.
Trước đó vào tháng 7, Robert O“Brien - Cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ở thời điểm đó, Nhà Trắng cho biết ông O”Brien xuất hiện các triệu chứng nhẹ và đã tự cách ly.
Thông tin về cố vấn cấp cao của ông Trump mắc Covid-19 được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc trên toàn nước Mỹ đã lên đến gần 7,23 triệu người, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.
Tổng thống Trump cho rằng Liên minh châu Âu 'tệ hơn Trung Quốc', sau khi Washington và Bắc Kinh đạt được thỏa thuận cắt giảm thuế quan và hạ nhiệt cuộc chiến thương mại.
Lực lượng chức năng Thái Lan phát hiện một lượng lớn ma túy đang được vận chuyển qua cửa khẩu. Chủ phương tiện là cô gái 23 tuổi, tên Namvane, Quốc tịch Lào.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 12/5, các ứng cử viên đã bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử chính thức cho cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày 3/6 tới. Chiến dịch vận động tranh cử kéo dài 22 ngày cho đến hết ngày 2/6.
Truyền thông khu vực dẫn các nguồn tin cho biết, phái đoàn của phong trào Hồi giáo Hamas đã tổ chức 2 cuộc họp với các nhà trung gian hòa giải Ai Cập và Qatar tại thủ đô Doha của Qatar. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa đạt đột phá trong việc tìm kiếm lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.
Cuộc bầu cử tổng thống ở Hàn Quốc tiếp tục có nhiều kịch tính khi đảng Quyền lực quốc dân (PPP) cầm quyền ngày 10/5 phải tái công nhận tư cách ứng cử viên tổng thống của ông Kim Moon Soo.
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm là hết sức có ý nghĩa, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại.
Ngày 10/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo “khả năng đáng kể” nước này sẽ không còn khả năng thanh toán các nghĩa vụ tài chính vào tháng 8 tới, theo đó kêu gọi Quốc hội sớm hành động để ngăn ngừa nguy cơ vỡ nợ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thảo luận về quan hệ song phương và vấn đề ổn định chiến lược toàn cầu tại Điện Kremlin.
Sáng nay, tờ Vientiane Times đưa tin, 4 đối tượng buôn ma túy đã bị bắt giữ sau cuộc đấu súng với lực lượng biên phòng Lào hôm 3/5 tại khu vực núi Phouphamon, huyện Paktha, tỉnh Bokeo - giáp biên giới Lào - Thái Lan. Vụ việc khiến một số chiến sĩ biên phòng thương vong.
Hãng tin Tass cho biết, máy bay chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đáp xuống sân bay Vnukovo-2 ở thủ đô của Nga vào khoảng 18h chiều 7-5 (theo giờ Matxcơva).
Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ ngày 10/3, khi nước này thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung.
Các Hồng y tham gia mật nghị không được phép liên lạc với bên ngoài trong suốt quá trình, khu vực tổ chức sự kiện cũng bị phá sóng và đảm bảo không có thiết bị nghe lén.
Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Tổng thống Trump cho biết ông đang chỉ đạo Cục Quản lý trại giam liên bang, Bộ Tư pháp, FBI và Bộ An ninh Nội địa phối hợp mở lại nhà tù Alcatraz "với quy mô lớn hơn và xây dựng lại đáng kể."
Người đàn ông thường xuyên tới công viên Crater of Diamonds bang Arkansas đã phát hiện một viên kim cương nâu 3,81 carat mà ban đầu tưởng là giấy gói kẹo.