Tổng thống Trump bắt đầu cách ly sau khi cố vấn cấp cao mắc Covid-19

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã phải cách ly sau khi cố vấn cấp cao của ông Trump mắc Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (1/10) cho biết ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ bắt đầu quá trình cách ly sau khi Cố vấn cấp cao của ông - Hope Hicks có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Trump bắt đầu cách ly sau khi cố vấn cấp cao mắc Covid-19

Tổng thống Trump phải cách ly sau khi cố vấn cấp cao mắc Covid-19. Ảnh: Reuters.

Trong thông báo đăng trên trang Twitter, ông Trump viết: “Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ đợi kết quả xét nghiệm Covid-19. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ tiến hành cách ly”.

Sau khi NBC News và một số hãng truyền thông khác đưa tin bà Hope Hicks mắc Covid-19, ông Trump đã lên tiếng xác nhận xác nhận thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. Tổng thống Trump nói rằng, ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã làm xét nghiệm Covid-19 và đang chờ đợi kết quả.

“Hope Hicks có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà ấy là một nhân viên rất chăm chỉ và đã sử dụng rất nhiều khẩu trang nhưng vẫn bị mắc Covid-19”, Tổng thống Trump nói, đồng thời cho biết thêm: “Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để làm xét nghiệm. Vẫn chưa rõ chúng tôi có bị mắc Covid-19 hay không. Chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra. Ai mà biết được?”.

Hope Hicks là một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Trump và đã có rất nhiều thời gian làm việc với ông. Bà cũng tháp tùng ông Trump tới Cleveland trong cuộc tranh luận ngày 29/9. Trong sự kiện này, bà Hope Hicks được nhìn thấy không đeo khẩu trang.

Trước đó vào tháng 7, Robert O“Brien - Cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ở thời điểm đó, Nhà Trắng cho biết ông O”Brien xuất hiện các triệu chứng nhẹ và đã tự cách ly.

Thông tin về cố vấn cấp cao của ông Trump mắc Covid-19 được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc trên toàn nước Mỹ đã lên đến gần 7,23 triệu người, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Theo VOV

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!