Độc đáo chiếc xe hơi vừa biết chạy vừa biết bay, mở bán dự kiến năm 2024

HT Aero, công ty con của hãng sản xuất xe điện Xpeng, vừa giới thiệu chiếc xe bay mới, dự kiến bán ra thị trường vào năm 2024.

Độc đáo chiếc xe hơi vừa biết chạy vừa biết bay, mở bán dự kiến năm 2024

Chiếc xe bay của HT Aero vừa có thể bay trên trời, vừa có thể chạy trên đường như những chiếc xe bình thường khác. Công ty cho biết lịch bán ra dự kiến vào năm 2024, thiết kế cuối cùng có thể thay đổi.

Mẫu xe sẽ có thiết kế siêu nhẹ và cánh quạt gập lại được, giúp xe chạy trên đường, sau đó bay lên cao khi cánh quạt mở ra. Nó bao gồm một số tính năng an toàn như có sẵn dù.

HT Aero nhận sự hỗ trợ từ Xpeng và nhà sáng lập He Xiaopeng. Công ty đã huy động được nửa tỷ USD tuần trước từ một số nhà đầu tư bên ngoài, trong đó có các hãng đầu tự mạo hiểm nổi tiếng.

Xe bay – hay còn gọi là các chiếc xe cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng – đang thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nhà sản xuất xe và startup khắp thế giới. Tuy nhiên, có nhiều thách thức trong việc hiện thực hóa và đưa chúng vào hoạt động rộng rãi, đáng kể nhất là các vấn đề an toàn và quy định.

Mẫu xe của HT Aero được giới thiệu tại triển lãm Tech Day của Xpeng, nơi công ty tiết lộ về phiên bản hỗ trợ lái xe tiên tiến nhất, Xpilot 4.0.

Theo Du Lam/ictnews/CNBC

Đọc thêm

Những lưu ý khi lái ô tô đường dài dưới trời nắng nóng

Những lưu ý khi lái ô tô đường dài dưới trời nắng nóng

Mùa hè ở Việt Nam thường nóng bức, nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến ô tô như hệ thống làm mát, lốp xe... Vì vậy, tài xế, đặc biệt là lái xe đường dài, cần chú ý bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.
Cách lái xe tiết kiệm xăng

Cách lái xe tiết kiệm xăng

Mùa hè nắng nóng cộng với mức giá nhiên liệu tăng cao khiến nhiều người quan tâm tới việc sử dụng ô tô sao cho tiết kiệm.
SUV điện Suzuki e VITARA chốt lịch ra mắt tại Thái Lan

SUV điện Suzuki e VITARA chốt lịch ra mắt tại Thái Lan

Suzuki chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện e VITARA tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Đây là mẫu SUV chạy điện 100% đầu tiên trong lịch sử Suzuki, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
Khi ôtô điện "lên ngôi"

Khi ôtô điện "lên ngôi"

Thẩm mỹ, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường là những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại cho người sử dụng, trong đó có nhiều chị em Hà Tĩnh.
Đã có 3 xe sang nhưng vẫn quyết chốt VinFast VF 8

Đã có 3 xe sang nhưng vẫn quyết chốt VinFast VF 8

Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.
Vinfast lập kỷ lục tại IIMS Surabaya 2025, VF3 được xướng tên “xe điện đô thị tốt nhất”

Vinfast lập kỷ lục tại IIMS Surabaya 2025, VF3 được xướng tên “xe điện đô thị tốt nhất”

Ngày 2/6/2025, VinFast công bố giành 4 giải thưởng danh giá tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia Surabaya (IIMS Surabaya) 2025. Với chiến thắng áp đảo ở 4 hạng mục quan trọng do hội đồng chuyên môn và khách tham quan bình chọn, VinFast đã khẳng định uy tín, vị thế và sức hút mạnh mẽ đối với giới chuyên gia, cộng đồng yêu xe và người tiêu dùng Indonesia.