3 năm sau khi ra mắt, chiếc Bugatti Divo cuối cùng trong tổng số 40 chiếc được sản xuất đã hoàn thành và bàn giao thành công đến tay một khách hàng tại châu Âu với giá bán 5 triệu Euro (5.8 triệu USD).
Cách đây hơn 3 năm tại Pebble Beach, Bugatti đã chính thức vén màn siêu phẩm Divo được phát triển dựa trên Chiron với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 40 chiếc. Siêu phẩm này cũng đã nhanh chóng được bán hết trước thời điểm giới thiệu ra thị trường. Sau gần 3 năm, toàn bố 40 chiếc Divo đã được hoàn thành sản xuất và bàn giao đến tay các khách hàng đã đặt mua trước đó với giá bán từ 5,8 triệu USD.
Chiếc Bugatti Divo thứ 40 được bàn giao đến tay khách hàng.
Chiếc Bugatti Divo thứ 40 được sản xuất vừa được bàn giao đến tay một khách hàng ở châu Âu. Ngoại thất mang màu chủ đạo của Bugatti EB 110 LM Blue, với màu Blue Carbon đóng vai trò tương phản phụ. Di chuyển vào bên trong, bạn sẽ thấy nhiều màu xanh hơn, cụ thể là màu French Racing Blue kết hợp với Deep Blue và carbon xám.
Nội thất của siêu phẩm 5,8 triệu USD.
Nếu như Chiron đã là một tuyệt tác của thiết kế khí động học thì Divo thậm chí còn làm được nhiều hơn thế. Ngoại thất của xe đã được làm mới khá nhiều nhằm mang đến những cái nhìn mới mẻ cũng như hiệu quả khí động học lớn hơn. Những sự thay đổi lớn đến ở phần đầu xe. Cụm đèn pha vốn tuyệt đẹp trên Chiron đã được thay thế bằng phong cách mới nhỏ gọn hơn. Cụm đèn định vị LED hình chữ C tạo kiểu độc đáo và lạ mắt cho Divo.
Đuôi xe thiết kế tuyệt đẹp.
Nếu như Chiron chỉ có 1 hốc gió lớn ở phía trước thì Divo có tới 3 chiếc. Ngoài hốc gió quen thuộc gắn logo Bugatti chính giữa, hai khe gió nhỏ bên cạnh giờ đây đã được mở rộng. Điều này cũng giúp các kĩ sư của Bugatti thiết kế nên một hệ thống cản trước bè rộng và trải đều sang 2 bên. Do lượng không khí đi vào lớn hơn từ mặt trước thế nên khe thoát gió trên nắp ca-pô cũng đã được mở rộng nhằm tăng thêm lực ép xe xuống mặt đất.
Cờ Pháp xuất hiện hai bên thân xe.
Hai bên thân xe nổi bật với gói thân rộng hoàn toàn mới của Divo được Bugatti áp dụng. Trên chi tiết ốp 2 bên sườn có sự xuất hiện của lá cờ Pháp. Mâm xe thiết kế lạ mắt làm từ chất liệu carbon intercooler có trọng lượng cực nhẹ. Bugatti Divo nhẹ hơn Chiron 35 kg. Ở phía sau, Bugatti mang đến cho người xem một thiết kế cực kì lạ mắt. Nổi bật nhất chính là cụm đèn hậu với phong cách thiết kế khác biệt hoàn toàn so với Chiron. Một cánh lướt gió lớn nằm ở phía sau - rộng hơn 23% so với cánh gió của Chiron - cũng có thể hoạt động như một phanh hơi. Một bộ khuếch tán phía sau mới giúp Divo bám chặt lấy mặt đường hơn. Hệ thống ống xả với 4 đầu ra hình tứ giác xếp liền kề nhau.
Ra mắt năm 2018 thế nhưng thiết kế của Divo vẫn đậm chất tương lai.
Về hiệu suất, Bugatti Divo vẫn sử dụng khối động cơ W16 quen thuộc trên Chiron sản sinh công suất tối đa 1.500 PS. Xe được giới hạn tốc độ ở con số 380 km/h, thấp hơ 60 km/h của Chiron. Không gian khoang cabin của Divo không khác biệt nhiều so với Chiron.
Tesla và 10 hãng xe khác sẽ thu hồi khoảng 4,3 triệu ô tô tại Trung Quốc để khắc phục các vấn đề liên quan đến tay nắm mở cửa khẩn cấp, trong đợt triệu hồi lớn nhất từ trước đến nay tại nước này.
Xe điện cỡ nhỏ ngày càng được người Việt quan tâm nhờ ưu thế gọn, tiện dụng, chi phí vận hành hợp lý và không phát sinh khí thải trực tiếp. Sự phát triển của phân khúc này cũng mở thêm lựa chọn cho quá trình chuyển đổi giao thông xanh.
Mazda CX-5 thế hệ mới chính thức trình làng tại Philippines với hàng loạt thay đổi từ kích thước, thiết kế đến công nghệ. Đáng chú ý, mẫu SUV Nhật Bản lần đầu được trang bị hệ truyền động hybrid 2.5L, trong khi không gian nội thất cũng rộng rãi hơn đáng kể.
Hình ảnh chiếc Ferrari 12Cilindri đầu tiên tại Việt Nam vừa được chia sẻ trên mạng xã hội, hé lộ mẫu siêu xe kế nhiệm 812 Superfast đã có mặt tại dải đất hình chữ S.
Theo các nguồn thạo tin, hãng xe điện Tesla đã thông báo với nhân viên về việc chuẩn bị ra mắt công chúng dòng xe tự hành Cybercab. Quá trình triển khai dự kiến sẽ bắt đầu ngay trong tháng 8 này tại thành phố Austin, bang Texas (Mỹ).
Những tiếng cảnh báo liên tục, vô-lăng tự điều chỉnh hay động cơ tự động tắt khi dừng đèn đỏ có thể khiến tài xế cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, đây đều là những công nghệ được phát triển nhằm hỗ trợ người lái, giảm nguy cơ xảy ra tai nạn và hạn chế mức độ thương tích khi sự cố xảy ra.
Kia Sportage Hybrid và PHEV bước sang đời 2027 với việc bổ sung hai phiên bản dẫn động cầu trước, trong khi giá bán tại Mỹ đồng loạt tăng. Phần lớn trang bị được giữ nguyên so với đời 2026, ngoại trừ một số nâng cấp trên bản X-Line.
Như thường lệ, Monterey Car Week là nơi nhiều thương hiệu ra mắt các sản phẩm mới, và Lamborghini đã mang đến chiếc Revuelto SV cùng nhiều siêu xe khác.
Ngày càng nhiều ôtô Trung Quốc chào sân khách Việt với giá bán dễ tiếp cận, phần nào phản ánh sự thay đổi trong chiến lược của các hãng tại thị trường Việt Nam.
Hyundai Venue và Toyota Land Cruiser FJ lần đầu xuất hiện trong danh sách 10 ô tô bán chậm nhất tháng 7, trong đó Land Cruiser FJ chỉ được bán trong 4 ngày cuối tháng.
Thị trường ôtô Việt Nam đang tăng tốc với doanh số phục hồi, xe nhập khẩu tăng mạnh và xe điện mở rộng nhanh. VinFast tạo dấu ấn lớn, các hãng liên tục điều chỉnh giá, nguồn cung dồi dào đang đẩy cuộc đua giành khách sang một giai đoạn quyết liệt hơn.
Bọc vô-lăng nhằm tăng độ thẩm mỹ, dễ cầm lái, giảm hao mòn. Song, nếu lựa chọn hoặc lắp đặt không phù hợp, phụ kiện tưởng như đơn giản này có thể ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát xe.
Mazda CX-3 hầu như không có thay đổi đáng kể từ năm 2014 và đã ngừng sản xuất tại Nhật Bản đầu năm 2026. Tuy nhiên, thế hệ mới của mẫu xe được xác nhận sẽ ra mắt năm 2027.
Toyota nổi tiếng với những động cơ bền bỉ, nhưng lịch sử hãng xe Nhật cũng có không ít ngoại lệ. Một số động cơ từng gặp lỗi tiêu hao dầu, gioăng quy-lát hoặc thậm chí nguy cơ chết máy khi đang vận hành.
Cục CSGT vừa đề nghị Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp tổ chức lại giao thông trên một số tuyến cao tốc và quốc lộ nhằm tăng an toàn, giảm ùn tắc và khai thác hiệu quả hạ tầng.
Nhằm kích cầu sức mua ôtô trong tháng thấp điểm, Toyota, Honda và nhiều hãng xe đều tung chương trình ưu đãi tiền mặt, hỗ trợ lệ phí trước bạ và tặng chi phí nhiên liệu.
Việc Bắc Kinh cắt giảm khoảng 1/3 trợ cấp mua ô tô mới được cho là một trong những nguyên nhân khiến doanh số xe điện tại Trung Quốc giảm 14%, trong đó các mẫu xe giá rẻ chịu tác động mạnh nhất.
Chủ sở hữu VinFast VF 8 có thể hoàn toàn tự tin thực hiện những hành trình dài nhờ mạng lưới trạm sạc và xưởng dịch vụ phủ rộng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.