Đợt mưa rét ở Hà Tĩnh kéo dài đến khi nào?

(Baohatinh.vn) - Ngày 18-21/12, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và tăng cường bổ sung tại khu vực Hà Tĩnh.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong ngày hôm qua (14/12), khu vực TP Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn rét đậm với nhiệt độ trung bình từ 14,9 - 15 độ C. Huyện Hương Khê là 15,3 độ C. Trong khi đó, khu vực huyện Kỳ Anh và TX Kỳ Anh nhiệt độ trung bình là 17 – 18 độ C.

Đêm qua, nhiệt độ thấp nhất các khu vực dao động trong khoảng từ 12,5 - 13,2 độ C. Vào lúc 7h sáng nay, nền nhiệt vẫn duy trì ở mức thấp, từ 12,9 – 13,2 độ C (riêng khu vực Hoành Sơn là 14,9 độ C). Các huyện ven biển có mưa, khu vực huyện Kỳ Anh và TX Kỳ Anh có mưa vừa, mưa to. Trong khi đó, khu vực miền núi phổ biến không mưa.

106d0214309t9775l10-152d0160145t86923l0.jpg
Từ chiều nay, thời tiết các khu vực ở Hà Tĩnh tốt dần lên trước khi đón một đợt không khí lạnh tăng cường vào khoảng ngày 18/12.

Từ chiều nay (15/12), không khí lạnh bắt đầu suy yếu, nhiệt độ có khả năng sẽ tăng nhẹ, mưa giảm.

Từ ngày 16 - 17/12, không khí lạnh tiếp tục suy yếu. Sáng 16/12, khu vực ven biển phía Nam dự báo vẫn còn mưa nhỏ gián đoạn, các khu vực khác không mưa, trời rét. Nhiệt độ ban đêm duy trì ở mức thấp, từ 13-14 độ C.

Sang ngày 17/12, phổ biến không mưa, nhiều khu vực khả năng giảm mây, hửng nắng. Nhiệt độ ban ngày tăng lên mức trên 20 độ C, tuy nhiên ban đêm nhiệt độ vẫn xuống rất thấp, ở mức từ 15-16 độ C.

Ngày 18/12, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và sau đó còn được tăng cường bổ sung vào khoảng ngày 21/12, tuy nhiên các đợt tăng cường này khá yếu. Ngày 18/12, mưa nhiều nơi song những ngày sau, mưa chủ yếu xuất hiện ở các địa phương khu vực ven biển phía Nam, các khu vực khác mưa khá ít, chỉ mưa nhỏ gián đoạn, ban ngày có lúc giảm mây, một số nơi hửng nắng, ban đêm nhiệt độ vẫn khá thấp.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tết ấm áp ở cơ sở bảo trợ xã hội

Tết ấm áp ở cơ sở bảo trợ xã hội

Thay vì nghỉ tết Dương lịch 2026, cán bộ, nhân viên các cơ sở bảo trợ xã hội ở Hà Tĩnh vẫn miệt mài chăm sóc cho người có công và những người yếu thế.
Những người gác niềm riêng vì việc chung

Những người gác niềm riêng vì việc chung

Khi nhiều người dân Hà Tĩnh đang sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Dương lịch, thì tại các bệnh viện, trên những cung đường hay nơi trận tuyến an ninh... vẫn có những con người đang thầm lặng gác lại niềm riêng để thực hiện nhiệm vụ.
Mùa xuân từ những trang sách mới

Mùa xuân từ những trang sách mới

Khép lại một năm nhiều nỗ lực, giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục ghi dấu với những kết quả nổi bật. Đây sẽ là bước đệm để thầy, trò viết tiếp thành công mới trong hành trình gieo tri thức.
Trả gộp hai tháng lương hưu trước Tết Bính Ngọ

Trả gộp hai tháng lương hưu trước Tết Bính Ngọ

Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 2 và 3/2026 sẽ được chi trả gộp trước Tết Bính Ngọ, giúp hơn 3,4 triệu người thụ hưởng có thêm nguồn chi tiêu, ổn định đời sống dịp đầu năm.
Ước vọng đầu năm

Ước vọng đầu năm

Năm 2026, đất nước mở ra với nhiều vận hội. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV sẽ định hướng con đường phát triển trong kỷ nguyên vươn mình. Từ ruộng đồng, nhà máy đến trường học vùng cao, mỗi người dân Hà Tĩnh đều gửi gắm kỳ vọng, chung niềm tin vào một năm mới khởi sắc, phát triển bền vững.