Dự báo thời tiết ngày 19/5: Bắc Trung bộ nắng nóng cả ngày, chiều tối có mưa, gió giật mạnh

Theo các chuyên gia Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 19/5, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng, trong đó có Hà Tĩnh, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Dự báo thời tiết ngày 19/5: Bắc Trung bộ nắng nóng cả ngày, chiều tối có mưa, gió giật mạnh

Người dân tìm mọi cách tránh nắng. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa ra cảnh báo từ ngày 20/5, nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ dịu dần nhưng ở các tỉnh Trung Bộ, nắng nóng sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới (đến khoảng ngày 21-22/5). Độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 19/5: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng Hòa Bình-Sơn La có nắng nóng; gió nhẹ; độ ẩm từ 48-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C, riêng Hòa Bình-Sơn La 35-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; độ ẩm từ 45-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C, riêng khu Quảng Ninh và Hải Phòng 32-34 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; độ ẩm từ 54-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; gió nhẹ; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; độ ẩm từ 45-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; gió nhẹ; độ ẩm từ 47-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác; gió nhẹ; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; độ ẩm từ 50-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 31- 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; gió nhẹ; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; độ ẩm từ 52-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.
Ngắm đàn cò ngàn con kéo về trú ngụ tại một trang trại ở Hà Tĩnh

Gian nan bảo vệ chim trời

Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Vinh quang nghề công tác xã hội

Vinh quang nghề công tác xã hội

Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.
Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Học sinh cuối cấp tạo nhóm hỗ trợ nhau ôn bài, giáo viên tăng cường cho học sinh luyện đề thi thử trên các phần mềm trực tuyến… là những giải pháp đã được triển khai tại Hà Tĩnh sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.