(Baohatinh.vn) - Dư nợ chương trình giải quyết việc làm theo Nghị định 61/2015/NĐ-CP tại Hà Tĩnh hiện đã đạt gần 160 tỷ đồng, tăng 39,9% so với cuối năm 2019.
Một phiên giao dịch của Ngân hàng Chính sách - xã hội tỉnh Hà Tĩnh
Dư nợ chương trình tín dụng cho vay giải quyết việc làm theo Nghị định 61/2015/NĐ-CP trên địa bàn Hà Tĩnh đến nay đã đạt gần 160 tỷ đồng với 4.245 khách hàng dư nợ, tăng 39,9% so với thời điểm cuối năm 2019.
Theo rà soát, những địa phương có dư nợ lớn như: TX Hồng Lĩnh 25,5 tỷ đồng, TP Hà Tĩnh trên 25,4 tỷ đồng, Vũ Quang trên 14,8 tỷ đồng, Nghi Xuân gần 12,4 tỷ đồng, Thạch Hà gần 12 tỷ đồng…
Ở Hà Tĩnh, người dân chủ yếu dùng vốn giải quyết việc làm để đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt...
Thực tế cho thấy, nguồn vốn giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách – xã hội đã hỗ trợ người dân duy trì, mở rộng sản xuất. Ở Hà Tĩnh, người dân chủ yếu dùng nguồn vốn này để đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt…
Nhìn chung, vốn vay được khách hàng sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả, giúp tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống theo hướng bền vững.
Từ đầu năm lại nay, dư nợ của chương trình này đã tăng trưởng đột biến. Đến thời điểm này, dư nợ chương trình đã tăng 17,581 tỷ đồng so với cuối năm 2019. Dấu ấn của sự tăng trưởng là nhiều địa phương đã về đích Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Người dân ở đây không còn được tiếp cận chương trình tín dụng đối với hộ sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn theo Quyết định số 31/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, một phần nguồn vốn của chương trình này đã được chuyển sang chương trình cho vay giải quyết việc làm”.
Ông Lưu Tùng Dương – Trưởng phòng Kế hoạch, nghiệp vụ tín dụng, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Tĩnh
Ngành Thuế Hà Tĩnh đang đối mặt khó khăn khi triển khai xóa bỏ thuế khoán ở vùng miền núi với hộ kinh doanh nhỏ lẻ phân tán, nhiều tiểu thương cao tuổi không sử dụng smartphone...
Các địa phương ở Hà Tĩnh đang tập trung thực hiện nhiều nội dung trong đợt cao điểm “60 ngày xây dựng NTM” nhằm củng cố, nâng chất các tiêu chí, hoàn thành các chỉ tiêu năm 2025.
Các mô hình sinh kế của Chương trình giảm nghèo đã giúp các hộ yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) nuôi gia súc, gia cầm để cải thiện việc làm và thu nhập.
Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 của Vinamilk đạt 16.968 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ. Cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đều tăng trưởng so với quý trước.
Các chủ doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất của nhiều tỉnh, thành phố phấn khởi khi sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương được người dân Hà Tĩnh đón nhận, mua sắm nhiệt tình tại Hội chợ Công thương vùng Bắc Trung Bộ - Hà Tĩnh năm 2025.
Gần đây, ngư dân thôn Yên Điềm (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) liên tiếp gặp tai nạn khi sản xuất ở khu vực gần bờ. Chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng đang vào cuộc để hạn chế tình trạng này.
Thời tiết Hà Tĩnh chuyển lạnh, nhiều thời điểm rét sâu khiến nhu cầu mua thiết bị sưởi ấm của người dân tăng lên. Theo đó, các cửa hàng thiết bị điện liên tục bổ sung nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng.
Xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đang tập trung phát huy tối đa thế mạnh về nuôi trồng, đánh bắt và chế biến thuỷ, hải sản nhằm nâng cao thu nhập cho người dân và giảm nghèo bền vững.
Khi 80% người tiêu dùng toàn cầu sẵn sàng trả thêm tiền cho sản phẩm xanh, câu hỏi không còn là “chuyển đổi hay không” mà là “doanh nghiệp nào đã sẵn sàng”?
Nhờ chủ động bắt tay vào khôi phục sản xuất ngay sau mưa bão, hiện hàng trăm vườn mẫu tại xã Đức Quang (Hà Tĩnh) đã được "phủ xanh", góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
Việc tích tụ ruộng đất gắn với mở rộng sản xuất nông nghiệp hữu cơ đang trở thành hướng đi quan trọng giúp xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh) nâng cao năng suất, tạo sinh kế ổn định và góp phần giảm nghèo bền vững.
Tham gia chương trình “Tiết kiệm hôm nay – Rinh ngay quà tặng” tại Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh, khách hàng có cơ hội trúng giải đặc biệt là 1 sổ tiết kiệm trị giá 1 tỷ đồng.
Sau bão, người trồng keo, tràm nguyên liệu đang rơi vào tình cảnh lao đao, tổn thất nặng hơn khi việc thu gom gặp khó, giá cả thấp, nhiều diện tích có nguy cơ biến thành củi khô.
Mùa đông năm nay được dự báo nền nhiệt sẽ xuống thấp. Vì vậy việc chủ động thức ăn và chống rét cho đàn gia súc đang được người chăn nuôi ở Hà Tĩnh hết sức quan tâm và chuẩn bị từ sớm.
Quy định doanh thu trên 200 triệu/năm phải nộp thuế khiến nhiều hộ kinh doanh nhỏ kêu khó, khi lợi nhuận thực tế quá thấp. Quốc hội đề nghị nâng ngưỡng để tránh tạo thêm áp lực cho tiểu thương. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Nhiều hạng mục của đập Am và đập Quan ở xã Đức Đồng (tỉnh Hà Tĩnh) đã bị xói lở, hư hỏng nặng; người dân và chính quyền mong sớm được sở, ngành liên quan hỗ trợ sửa chữa trước tình hình mưa lũ thất thường.
Từ sự đồng thuận của người dân trong việc lan toả phòng trào xây dựng vườn hộ xanh sạch đẹp, khu dân cư mẫu, xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh) hôm nay đang khoác lên mình màu áo mới với sắc màu trù phú.
Việc triển khai xây dựng trung tâm Logistic góp phần xây dựng xã Đức Thọ thành trung tâm trung chuyển hàng hóa quan trọng của khu vực phía Bắc Hà Tĩnh.
Hội chợ Công thương vùng Bắc Trung Bộ - Hà Tĩnh năm 2025 đang là điểm hẹn của doanh nghiệp, người dân, đưa lại trải nghiệm mua sắm mới mẻ trong dịp đầu đông.
Những năm gần đây, người dân xã Sơn Hồng (Hà Tĩnh) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu sản xuất, xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập và thúc đẩy công tác giảm nghèo bền vững.
Đạt chứng nhận OCOP 4 sao không chỉ khẳng định thương hiệu, chất lượng sản phẩm mà còn tạo điều kiện để các cơ sở, doanh nghiệp Hà Tĩnh mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh.
Hai tháng cuối năm 2025, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 (Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh) đặt mục tiêu sản lượng điện thương mại 1.036 triệu kWh, doanh thu khoảng 1.908 tỷ đồng.
Đợt cao điểm thi đua xây dựng nông thôn mới tại xã Đức Quang (Hà Tĩnh) diễn ra từ 15/11/2025 đến ngày 15/01/2026, tập trung vào các phần việc trọng tâm, thiết thực.
"Hồi nhỏ, cứ mỗi lần quảng cáo sữa Vinamilk ADM xuất hiện là cả xóm tụi mình lại hát theo rôm rả. Và cho đến bây giờ, biểu tượng tuổi thơ của mẹ lại trở thành ly sữa thân quen của con mỗi ngày".
Vừa mang nét nhộn nhịp của vùng đô thị, vừa sở hữu những lợi thế của địa bàn ngoại ô, phường Trần Phú (Hà Tĩnh) đã hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, tạo sinh kế bền vững cho người dân.