Được chơi trận chung kết đầu tiên trên sân cỏ ở Halle Open là một điều có nằm mơ Borna Coric cũng chưa nghĩ đến. Thế mà, giấc mơ có thật đó còn tạo nên được kỳ tích khi tay vợt trẻ người Croatia đã đánh bại nhà ĐKVĐ của giải Roger Federer sau 3 set đấu 7-6(6), 3-6, 6-2.
Do đối thủ ở bán kết là Bautista Agut dính chấn thương bỏ cuộc khi mới chỉ qua 5 game đấu, nên Coric có lợi thế về thể lực so với tay vợt 36 tuổi người Thụy Sỹ khi đối mặt nhau ở trận chung kết.
Nhờ khả năng giao bóng tốt, Borna Coric cầm giao bóng rất chắc chắn. Tay vợt 21 tuổi chỉ phải đối mặt với break-point ở game thứ 11 nhưng đã cứu nguy được, để kéo set đầu đến loạt tie-break.
Dẫn trước tới 6-4 trong màn đấu súng cân não nhưng đáng tiếc cho Federer khi chơi dưới sức ở thời điểm quyết định. Thua một mạch 4 điểm, "Tàu tốc hành" để mất luôn set đấu vào tay đối thủ người Croatia.
Trước một Borna Coric thi đấu khá tỉnh táo, chiến thuật ép trái của nhà vô địch 20 danh hiệu Grand Slam đã không phát huy được hiệu quả. Federer có được break ở cơ hội thứ 4, trước khi khép lại set 2 bằng game giao bóng thắng trắng.
Đó cũng là lần duy nhất, FedEx bẻ được giao bóng của Coric trong trận chung kết. Set quyết định chứng kiến Borna Coric chơi áp đảo hoàn toàn trước "Tàu tốc hành" rệu rã.
Không đối mặt với bất kỳ một break-point nào và thắng điểm giao bóng 1 lên đến 95%, Borna Coric - bại tướng trong cả 3 lần gặp Federer trước đây, đã hoàn tất thắng lợi chung cuộc sau 2 giờ 4 phút, cắt đứt mạch 20 trận thắng liên tiếp trên sân cỏ của Roger Federer.
Borna Coric đăng quang Halle Open năm nay đầy thuyết phục
Điều đáng thất vọng đối với Federer ở trận chung kết là hạt giống số 1 dù ghi nhiều điểm hơn trong cả trận nhưng vẫn thua. Nhà vô địch 9 lần tại Halle Open để mất 2 game ở set cuối đều từ những lỗi ngớ ngẩn, một cú cắt bóng ra ngoài và một pha bắt lưới bất thành.
Không bảo vệ thành công ngôi vô địch, Roger Federer tự đánh mất cơ hội đoạt danh hiệu thứ 10 tại Halle Open và cũng mất luôn ngôi số 1 thế giới. Rafael Nadal trở lại đỉnh bảng xếp hạng ATP, đánh dấu mốc mùa giải 2018 chứng kiến ngôi số 1 thế giới đổi chủ 6 lần.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Bình Dương, Vĩnh Long là cơ hội để bóng chuyền Hà Tĩnh thể hiện đẳng cấp của mình, qua đó giành tấm vé lên hạng.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Vận động viên bóng chuyền phong trào Dương Ngọc Danh, biệt danh “Mỏ Hồng” sẽ thi đấu cho Hà Tĩnh ở vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2025.
Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2025 kết thúc tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 168 vận động viên đến từ 46 đơn vị tham gia tranh tài ở hai nội dung nam, nữ theo 3 nhóm tuổi.
Cuối tháng 10, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ bước vào chặng nước rút của giai đoạn lượt về mùa giải. Đối đầu 3 đội bóng đang có phong độ khá ổn sẽ là thử thách lớn dành cho đội bóng.
Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, góp phần tạo không khí đoàn kết, gắn bó và nâng cao tinh thần thể dục, thể thao.
Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2025 đang diễn ra tại Thái Lan tiếp tục chứng kiến những dấu ấn đáng tự hào của đoàn Việt Nam, khi xạ thủ Phí Thanh Thảo thi đấu thăng hoa để mang về tấm huy chương vàng nội dung 10m súng trường hơi nữ, đồng thời phá kỷ lục khu vực.
Những năm gần đây, điền kinh Hà Tĩnh gặt hái nhiều quả ngọt trên các đấu trường trong nước và quốc tế. HLV Nguyễn Thuận được xem là người tiếp lửa, góp phần gây dựng nên nhiều thế hệ vàng cho điền kinh Hà Tĩnh và điền kinh Việt Nam.
Chiến thắng 40-5 trước đối thủ Thụy Điển David Pennor sau bốn lượt cơ tối 9/10, cơ thủ Bao Phương Vinh lập kỷ lục về hiệu suất ghi điểm ở World Cup Billiards 3C.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Giải Pickleball nữ doanh nhân tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I năm 2025 thu hút 23 cặp VĐV tham gia tranh tài, cống hiến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, kịch tính.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành huy chương đồng nội dung kumite tại Giải Karate K1 Series, tiếp tục khẳng định đẳng cấp của một trong những võ sĩ hàng đầu của Karate Việt Nam.
Không phải là những nội binh và 3 ngoại binh mới đến mà chính một trung vệ mới là cầu thủ chơi ấn tượng nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau 6 vòng đấu đã qua.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan từ ngày 9 -20/12/2025, Hà Tĩnh có 9 vận động viên (VĐV) tham dự ở các môn: điền kinh, karatedo, bắn súng và đua thuyền.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.