Giá xăng, dầu đồng loạt tăng

Từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 720 đồng, RON 95 tăng 750 đồng và dầu tăng 490-670 đồng một lít.

Theo thông tin điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu của liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng E5 RON 92 từ 15h ngày 26/6 là 19.760 đồng một lít (tăng 720 đồng); RON 95 là 20.910 đồng một lít (tăng 750 đồng).

Giá các mặt hàng dầu đều tăng. Dầu hoả là 15.050 đồng một lít, tăng 640 đồng. Dầu diesel là 16.110 đồng một lít, tăng 670 đồng. Dầu madut là 15.440 đồng một kg, tăng 490 đồng.

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng

Cơ quan điều hành tiếp tục không trích quỹ bình ổn xăng dầu cho tất cả các mặt hàng, nhưng chi 1.500 đồng (ít hơn kỳ trước 100 đồng) từ quỹ để bù cho mỗi lít xăng E5 RON 92. Mức chi từ quỹ với xăng RON 95 là 500 đồng, kỳ trước là 600 đồng.

Dầu hoả và dầu madut có mức chi quỹ là 0 đồng một lít, kg. Còn dầu hoả có mức chi từ quỹ bình ổn là 100 đồng một lít, giảm 200 đồng so với cách đây 15 ngày.

Như vậy, đây là đợt tăng giá bán lẻ xăng, dầu trong nước thứ hai liên tiếp từ đầu tháng 6 đến nay. Sau hai đợt tăng giá, tổng cộng mỗi lít xăng RON 95 tăng thêm 1.380 đồng; E5 RON92 thêm 1.340 đồng; các mặt hàng dầu cũng tăng thêm 1.170 - 1.340 đồng một lít, kg tuỳ loại.

Theo Anh Minh/VNE

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 8/9: Mức giảm trừ gia cảnh dự kiến nâng lên 15,5 triệu đồng/tháng

Tài chính thị trường ngày 8/9: Mức giảm trừ gia cảnh dự kiến nâng lên 15,5 triệu đồng/tháng

Trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân vừa gửi Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế từ 11 triệu đồng/tháng lên khoảng 15,5 triệu đồng/tháng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng liên tiếp lập đỉnh: Thủ tướng chỉ đạo "nóng"

Giá vàng liên tiếp lập đỉnh: Thủ tướng chỉ đạo "nóng"

Mấy ngày qua giá vàng liên tiếp lập đỉnh mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là biến động rất đáng chú ý, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, không để tình trạng thao túng thị trường, găm hàng, đội giá.
Nhộn nhịp mua sắm lễ rằm tháng Bảy

Nhộn nhịp mua sắm lễ rằm tháng Bảy

Dịp rằm tháng Bảy, thị trường lễ vật cúng ở Hà Tĩnh diễn ra nhộn nhịp. Sức tiêu thụ các mặt hàng như hoa quả, cau trầu, hoa tươi, mâm cỗ cúng làm sẵn… tăng mạnh so với ngày thường.
Giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường, không để tăng giá bất hợp lý

Giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường, không để tăng giá bất hợp lý

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Bộ Công Thương và các địa phương theo dõi sát tình hình sản xuất, nhu cầu tiêu dùng, diễn biến giá cả các mặt hàng nông sản thiết yếu, các vật tư nông nghiệp, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.
Ngành bán lẻ vào mùa sôi động cuối năm

Ngành bán lẻ vào mùa sôi động cuối năm

Liên tục tăng trưởng tốt trong những tháng của năm 2025, ngành bán lẻ Hà Tĩnh đang bước vào mùa hoạt động sôi động nhất, dự báo bứt phá mạnh mẽ từ “cơn sóng” tiêu dùng cuối năm.