(Baohatinh.vn) - Chương trình gặp mặt do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nhằm thắt chặt tình cảm giữa người Hà Tĩnh ở nước ngoài với quê hương, đất nước; động viên, khuyến khích bà con kiều bào hướng về cội nguồn, đầu tư và xây dựng quê hương.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chúc tết các kiều bào nhân dịp gặp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh tư liệu
Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành, buổi gặp mặt kiều bào Hà Tĩnh về thăm quê hương nhân dịp Tết cổ truyền 2019 sẽ diễn ra từ 16h – 21h30", thứ 3 ngày 29/01/2019 (tức ngày 24 tháng Chạp, năm Mậu Tuất), tại Khách sạn Đại Bàng (EAGLE HOTEL), 268 Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Chương trình "Gặp mặt, kết nối kiều bào Xuân Kỷ Hợi - 2019" là dịp để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp, khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước luôn coi trọng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, luôn tự hào là người Việt Nam, người Hà Tĩnh; làm tốt vai trò câu nối hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước, giữa Hà Tĩnh với địa phương các nước.
Qua chương trình nhằm động viên, tạo điều kiện cho kiều bào an tâm, phấn khởi cùng với gia đình, người thân vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí nồng ấm, nghĩa tình.
Thông qua buổi gặp mặt, tỉnh Hà Tĩnh sẽ thông tin, giới thiệu đến kiều bào những thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, các chính sách ưu đãi dành cho kiều bào của tỉnh nhà, góp phần củng cố niềm tin, động viên kiều bào tiếp tục hướng về quê hương, chung tay, góp sức xây dựng tỉnh Hà Tĩnh, xây dựng đất nước ngày càng phát triển.
Ban Tổ chức trân trọng thông báo và kính mời kiều bào Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài đăng ký tham dự Chương trình thông qua Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh theo địa chỉ:
Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, số 13 đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh, điện thoại: 00842393 856689; DĐ 0084.913 725 969 (ông Đặng Thanh Nga), fax: 0084.2393.855588, email: thanhngadnht@gmail.com
Địa điểm: Hội trường SAPPHIRE tầng 2, Khách sạn Đại Bàng (EAGLE HOTEL), 268 Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Cùng với công tác bảo tồn, BQL Khu di tích Nguyễn Du (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh) đã nỗ lực sưu tầm nhiều tư liệu, hiện vật, khảo cứu và xuất bản nhiều ấn phẩm liên quan về Đại thi hào Nguyễn Du, dòng họ Nguyễn Tiên Điền, Truyện Kiều..., qua đó, làm dày thêm và lan tỏa di sản Nguyễn Du.
Không danh lợi, không ồn ào, chỉ lặng lẽ cứu người, giúp đời bằng cả tấm lòng - đó là cách anh Đậu Văn Mân (Đội trưởng đội cứu hộ, cứu nạn 0 đồng SOS Mân Côi Hà Tĩnh) đang sống và hành động suốt những năm qua.
Không chỉ giữ gìn sự đảm đang truyền thống, phụ nữ Hà Tĩnh còn mạnh mẽ vươn lên trong kỷ nguyên số, làm chủ công nghệ, bước vào “thương trường 4.0”, đưa sản phẩm quê hương vươn xa và khẳng định vị thế riêng đầy tự hào.
Những ngôi nhà được dựng lại sau bão, những mô hình sinh kế được trao cho người dân đã tạo nên dòng chảy yêu thương lan tỏa, thể hiện trách nhiệm, tinh thần đoàn kết trong mục tiêu phát triển bền vững ở Hà Tĩnh, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Hơn 12 năm công tác tại Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh), anh Lê Thanh Toán đã trở thành tấm gương tiêu biểu về tinh thần trách nhiệm, lòng tận tụy và sự sáng tạo trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.
Chị Hà Thị Mai (Công ty CP Sản xuất đầu tư và thương mại TAAD Hà Tĩnh) đã trở thành cá nhân duy nhất của tỉnh được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vinh danh “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” toàn quốc giai đoạn 2020 - 2025.
Không chỉ giỏi việc nước, đảm việc nhà, nhiều phụ nữ Hà Tĩnh đã và đang tỏa sáng trong các phong trào thi đua yêu nước, trở thành những bông hoa đẹp, góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống của phụ nữ Việt Nam.
Những ý kiến hiến kế từ cơ sở không chỉ góp thêm kinh nghiệm mà còn mở ra hướng đi, để thi đua thực sự trở thành động lực đưa Hà Tĩnh tăng tốc, bứt phá trong giai đoạn mới.
Gần 30 năm kinh doanh, chị Lê Thị Như Thủy – Giám đốc Công ty CPTM BT Kim Ngân (Hà Tĩnh) vẫn giữ cách làm nghề giản dị, coi chữ tín như vốn quý, gây dựng thương hiệu vững vàng.
Nếu người ở những tỉnh có mưa thuận gió hòa từng sống, trải qua những ngày tháng tại Hà Tĩnh như tháng 10 này, sẽ thấu hiểu vì sao người quê tôi dồn tiền bạc, chắt bóp để làm nhà kiên cố, mua xe...
Công việc hái sim sáng sớm đã gắn bó bao đời, trở thành nét đẹp lao động bình dị, phản ánh nhịp sống yên lành của người dân thôn Thượng Phú (xã Hồng Lộc, Hà Tĩnh)
Đã 71 năm trôi qua, song với cựu chiến binh Hồ Sỹ Cúc (95 tuổi, TDP Liên Công, phường Trần Phú, Hà Tĩnh), ký ức hào hùng về ngày cùng đồng đội tiến qua 5 cửa ô về tiếp quản Thủ đô (10/10/1954) vẫn vẹn nguyên niềm tự hào.
Giáo sư, Viện sỹ Hồ Tôn Trinh (bút danh Hoàng Trinh) - người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự phát triển của văn học, văn hóa Việt Nam.
Không khí trầm lắng của du lịch Hà Tĩnh mỗi độ thu - đông đã trở thành “điệp khúc” quen thuộc. Dù các doanh nghiệp, cơ sở du lịch đã nỗ lực tìm hướng đi mới nhưng đến nay, vẫn thiếu sản phẩm đặc trưng đủ sức hấp dẫn.
Với trái tim giàu lòng nhân ái, luôn nỗ lực hết mình trước mọi việc, Nguyễn Thị Hằng – cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ước mơ, có hành động và biết sẻ chia với cộng đồng.
Phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận, người dân thôn Đại Đồng, xã Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau xây dựng quê hương thành miền quê yên bình, trù phú và tràn đầy sức sống.
Từ quê hương Đại thi hào Nguyễn Du đến “Mộc bản trường học Phúc Giang” và “Hoàng Hoa sứ trình đồ” - những ký ức được UNESCO vinh danh, Tiên Điền - Trường Lưu (Hà Tĩnh) đang lưu giữ những kho tàng vô giá.
Không chỉ là nơi neo đậu của những con thuyền, bến Giang Đình (xã Nghi Xuân) còn là một điểm hẹn tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống, nét đẹp của miền quê ven sông Lam.
Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thế Hoàng (quê Hà Tĩnh) - nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã chính thức được công nhận là Viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới.
Không gian trưng bày và triển lãm bên lề Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XX là bức tranh thu nhỏ, khẳng định thành tựu đổi mới, sức bật kinh tế – xã hội và khát vọng hội nhập của Hà Tĩnh.
Truyện Kiều với chủ nghĩa nhân văn cao cả, nghệ thuật đặc sắc đã đến với nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới, thực sự mang nhiều giá trị xuyên thời đại. Trong niềm hãnh diện chung đó, những người con Hà Tĩnh nói chung và những người con xa quê nói riêng luôn tự hào, ngưỡng mộ Đại thi hào Nguyễn Du và nỗ lực lan tỏa Truyện Kiều với bè bạn gần xa.
Chùa Côn Sơn thuộc thôn Côn Sơn, xã Sơn Tiến có bề dày lịch sử gần 600 năm. Với những giá trị tốt đẹp, ngôi chùa đã trở thành điểm đến ý nghĩa của các phật tử, du khách gần xa.
Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030, nhiều trí thức, doanh nhân và người trẻ Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập, làm việc trong nước và nước ngoài đã gửi gắm niềm tin, kỳ vọng lớn vào giai đoạn phát triển mới.
Từ miền đất khoa bảng, thấm đẫm truyền thống cách mạng, xã Đức Thọ đang chuyển mình thành trung tâm kinh tế-văn hóa của Hà Tĩnh, xứng danh quê hương Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng.
Phạm Thị Thùy Dương (SN 2002, quê xã Trường Lưu, Hà Tĩnh) không chỉ tốt nghiệp thủ khoa ngành Kỹ thuật điện, chuyên ngành Tin học công nghiệp tại Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng mà còn giành đồng thời hai học bổng toàn phần thạc sĩ tại Pháp và Đài Loan (Trung Quốc).
Đến với quần thể di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác ở xã Hương Sơn (Hà Tĩnh), du khách không chỉ được tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại danh y, mà còn có thể nghỉ dưỡng giữa rừng thông xanh, tận hưởng những dịch vụ sinh thái đa dạng.
Con người Hà Tĩnh, với những giá trị đặc trưng không ngừng được củng cố, hun đúc, phát triển qua các thời kỳ chính là sức mạnh nội sinh để xây dựng và phát triển quê hương.