Hà Tĩnh: Giải ngân hơn 200 tỷ đồng từ 4 chương trình theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

(Baohatinh.vn) - Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã giải ngân 200,26 tỷ đồng (đạt 77,5% kế hoạch) cho vay 4 chương trình theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH và triển khai Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình.

Thời gian qua, Hà Tĩnh đã tập trung giải ngân 4 chương trình theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình (Nghị quyết 11/NQ-CP).

Hà Tĩnh: Giải ngân hơn 200 tỷ đồng từ 4 chương trình theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp giải ngân các chương trình theo Nghị quyết 11/NQ-CP đúng quy định.

4 chương trình bao gồm: cho vay hỗ trợ, tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm (gọi tắt là cho vay giải quyết việc làm); cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở (gọi tắt là cho vay nhà ở xã hội); cho vay đối với học sinh, sinh viên (HSSV) để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg.

Theo đó, Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh truyền thông, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan nắm bắt nhu cầu vay vốn của từng chương trình, rà soát các đối tượng đủ tiêu chí.

Sau khi Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam cho phép giải ngân các chương trình theo Nghị quyết 11/NQ-CP, Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hoàn thiện hồ sơ, thực hiện giải ngân đảm bảo đúng quy định và đối tượng thụ hưởng.

Hà Tĩnh: Giải ngân hơn 200 tỷ đồng từ 4 chương trình theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Chương trình cho vay giải quyết việc làm đã giải ngân 130 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch được giao.

Với 4 chương trình này, Hà Tĩnh được phân bổ 258,3 tỷ đồng. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã giải ngân được 200,26 tỷ đồng, đạt 77,5% kế hoạch được giao.

Cụ thể: Chương trình cho vay giải quyết việc làm đã giải ngân 130/130 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; chương trình cho vay nhà ở xã hội đã giải ngân 24,402/80 tỷ đồng, đạt 30,5% kế hoạch; chương trình cho vay đối với HSSV để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến đã giải ngân 44,588/45 tỷ đồng, đạt 99,08% kế hoạch; chương trình cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg đã giải ngân 1,27/3,3 tỷ đồng, đạt 38,5% kế hoạch được giao.

Hà Tĩnh: Giải ngân hơn 200 tỷ đồng từ 4 chương trình theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Chương trình cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg đã giải ngân 1,27 tỷ đồng.

Các chương trình tín dụng có ý nghĩa thiết thực, giúp người dân, doanh nghiệp trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có thêm nguồn lực để đầu tư phục hồi, duy trì hoạt động ổn định.

Theo đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh, thời gian tới, đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp, triển khai các giải pháp, sớm giải ngân nguồn vốn các chương trình trên cơ sở đúng đối tượng, đúng mục đích, tránh trục lợi chính sách.

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Người tiêu dùng Hà Tĩnh có đang thắt chặt chi tiêu?

Người tiêu dùng Hà Tĩnh có đang thắt chặt chi tiêu?

Thị trường bán lẻ Hà Tĩnh vẫn duy trì đà tăng trưởng, song cách người dân chi tiêu đang có sự thay đổi. Nhiều gia đình ưu tiên các nhu cầu thiết yếu, cân nhắc kỹ mức giá và thời điểm mua sắm để chủ động cân đối tài chính.
Chương trình tín dụng tiếp sức cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Chương trình tín dụng tiếp sức cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Năm học mới cận kề, nỗi lo học phí và chi phí sinh hoạt đang là áp lực lớn đối với nhiều gia đình khi có con đậu đại học. Tại Hà Tĩnh, chương trình tín dụng học sinh, sinh viên của Ngân hàng Chính sách xã hội đang được triển khai, tiếp sức cho người học vượt qua áp lực tài chính và có thêm cơ hội theo đuổi tương lai.
Nhờ đâu sản phẩm của SAVABECO liên tiếp đạt giải thưởng quốc tế?

Nhờ đâu sản phẩm của SAVABECO liên tiếp đạt giải thưởng quốc tế?

Với phương châm “chất lượng tạo nên thương hiệu”, bia Sao Vàng (Hà Tĩnh) không chỉ ghi dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường nội địa mà còn liên tiếp xướng tên tại các sân chơi quốc tế uy tín. Thành công này là minh chứng rõ nét cho hành trình mang hương vị bia Việt Nam chinh phục thế giới.
Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Rằm tháng Bảy cận kề, các cơ sở kinh doanh bánh, xôi, hoa quả, cỗ chay, cỗ mặn trên địa bàn Hà Tĩnh đang tất bật nhận đơn hàng. Từ những lễ vật riêng lẻ đến mâm cỗ được chuẩn bị trọn gói, nhiều cơ sở ghi nhận lượng đơn tăng cao, nhất là trong những ngày 13 - 15/7 âm lịch.
Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch ở Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch, được bán phổ biến với giá 30.000 - 55.000 đồng/quả. Tại các cửa hàng kinh doanh, chợ dân sinh, sức mua đầu vụ khá tốt.
Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp.
Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Để hoàn thành các trạm dừng nghỉ, sớm cung cấp đầy đủ dịch vụ phục vụ người dân và phương tiện lưu thông trên cao tốc, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ và trách nhiệm theo quy định của hợp đồng đã ký kết.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hồ Huy Thành đề nghị các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phương án ứng phó.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!