Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh, thời gian tới, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW cần tiếp tục được triển khai nghiêm túc, thường xuyên, liên tục, thực chất và hiệu quả hơn nữa; góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sáng 31/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Dự hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các tập thể, cá nhân được vinh danh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng điều hành hội nghị.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng điều hành hội nghị.

Nghị quyết Trung ương 4 tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cán bộ, đảng viên

Tại hội nghị, đại biểu được nghe Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW.

Thời gian qua, việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW và các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên đã tạo được những chuyển biến tích cực trong toàn Đảng bộ; cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tập thể, cá nhân khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành quy định về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, quy định về việc lấy phiếu tín nhiệm của Nhân dân tại nơi cư trú đối với cán bộ.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Thị Lệ Hà: Đề xuất tỉnh và Trung ương trong quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 cần rà soát, sửa đổi bổ sung để công tác cán bộ được chặt chẽ; công khai, minh bạch, dân chủ và rõ vai trò của tổ chức Đảng; bổ sung quy định chức năng nhiệm vụ các loại hình tổ chức Đảng.

Ý thức trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực, thực hiện khá nghiêm túc các quy định, quy chế của cấp ủy. Qua đó tạo không khí dân chủ, thẳng thắn trong lãnh đạo, chỉ đạo cũng như trong sinh hoạt Đảng, lan tỏa trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn hệ thống chính trị, củng cố niềm tin trong Nhân dân.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thành: Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết TW 4, mỗi địa phương, đơn vị cần thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; trong đó cần tập trung đổi mới và hoàn thiện các phương pháp kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.

Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được tăng cường; hình thức sinh hoạt chi bộ có nhiều đổi mới; chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng nâng cao.

Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện đảm bảo công khai, dân chủ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được tăng cường. Trong 5 năm, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 47 tổ chức Đảng; cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp và các chi bộ đã thi hành kỷ luật 3.066 đảng viên.

Công tác dân vận và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội đã phát huy tốt vai trò đoàn kết, tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia giám sát, phản biện xã hội; dân chủ cơ sở tiếp tục được mở rộng, phát huy. Hoạt động của các cấp chính quyền có nhiều đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Quá trình thực hiện Nghị quyết đã góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương, có tác dụng cảnh báo, răn đe, giáo dục, ngăn chặn các hành vi tiêu cực trong cán bộ, đảng viên.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/TW trong thời gian tới, Hà Tĩnh xác định các nhiệm vụ trọng tâm: đổi mới, nâng cao công tác chính trị tư tưởng, tự phê bình và phê bình; sửa đổi, bổ sung các quy định, quy chế không còn phù hợp; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; phát huy vai trò của Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội.

Học và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên

Hội nghị cũng nghe Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

5 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã kịp thời quán triệt, triển khai, cụ thể hóa Chỉ thị số 05-CT/TW; xây dựng chuyên đề hằng năm phù hợp với thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của địa phương. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, sơ kết được thực hiện bài bản, đồng bộ.

Qua đó, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành thường xuyên, thói quen, ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên và nhiều người dân trong toàn tỉnh, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cụ thể.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn Dương Kim Huy tham luận về vai trò nêu gương người đứng đầu trong học và làm theo Bác.

Nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn 3 nhiệm vụ trọng tâm để chỉ đạo thực hiện trong toàn tỉnh gồm: Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; thực hành dân chủ, kỷ cương trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW theo các chuyên đề hằng năm gắn với triển khai các phong trào thi đua, yêu nước.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân: Từ trong các phong trào thi đua yêu nước, Vũ Quang luôn chú trọng phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các tấm gương điển hình, cách làm hay.

Trong giai đoạn 2016-2021, toàn tỉnh đã vinh danh 7.170 gương điển hình tiên tiến (2.055 tập thể, 5.115 cá nhân) từ cơ sở đến tỉnh.

Kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Đại tá Hà Học Chiến - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Học và làm theo Bác được mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng thực hiện trong mỗi hành động, việc làm hằng ngày và trong các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 05; các tập thể, cá nhân điển hình đã phát biểu tham luận, giới thiệu những mô hình hay, chia sẻ những cách làm sáng tạo, cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Triển khai Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 gắn với thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm vụ chính trị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 05, thời gian qua cấp ủy các cấp đã triển khai tích cực, quyết liệt, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Đảng và toàn xã hội, đạt được kết quả khá toàn diện.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương và đánh giá cao cấp ủy, cán bộ, đảng viên và những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05; đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu hiện đang phải đối mặt với những hiểm nguy của dịch bệnh Covid-19.

Phân tích hạn chế trong quá trình thực hiện, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 trong thời gian tới cần phải được tiếp tục triển khai nghiêm túc, thường xuyên, liên tục, thực chất và hiệu quả hơn nữa; góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ Nghị quyết Trung ương 4 và Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 với phương châm: trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học tập, làm theo gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu; kết hợp giữa “xây” với “chống”, lấy xây làm chính; đảm bảo sát với tình hình, đặc điểm của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng việc học và làm theo Bác bằng những hành động cụ thể, thiết thực, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành các quy chế, quy định, cơ chế chính sách để đảm bảo thực hiện đồng bộ, xuyên suốt, hiệu quả và khắc phục những “kẽ hở” có thể bị lợi dụng để làm trái và chống chạy chức, chạy quyền, nhất là suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Thực hiện nghiêm các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu.

“Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội phải thực sự là cầu nối, cánh tay nối dài của Đảng, bám sát Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05” - Bí thư Tỉnh ủy lưu ý.

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các tầng lớp Nhân dân tiếp tục nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người Hà Tĩnh; phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia góp ý, xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh; chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, của tỉnh; không nghe theo kẻ xấu kích động, xúi giục.

Về các nhiệm vụ trước mắt, các địa phương, đơn vị tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời hoàn thiện hồ sơ, thủ tục sau bầu cử theo quy định để báo cáo cấp có thẩm quyền; chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp; rà soát chương trình, kế hoạch 6 tháng đầu năm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đề ra; kịp thời triển khai kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng thời, hỗ trợ, hướng dẫn, tạo điều kiện để các nhà đầu tư triển khai các công trình, dự án trên địa bàn; tập trung xử lý các tồn đọng; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; kiểm tra, rà soát, xử lý các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm...

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Tại hội nghị, Đảng bộ và Nhân dân huyện Thạch Hà đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã khen thưởng, biểu dương 67 điển hình tiên tiến (30 tập thể, 37 cá nhân) có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ và Nhân dân huyện Thạch Hà.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh trao thưởng cho các đảng bộ xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân trao bằng khen cho các cá nhân.

Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng trao bằng khen cho các cá nhân.

Chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Giữ “lửa” Đảng trong mái ấm gia đình nhiều thế hệ

Giữ “lửa” Đảng trong mái ấm gia đình nhiều thế hệ

Đã ở tuổi 97 nhưng ngọn lửa nhiệt huyết của người đảng viên 77 tuổi Đảng - cụ Đặng Văn Viện (thôn Đinh Phùng, xã Cẩm Lạc, Hà Tĩnh) vẫn rực sáng. Ngọn lửa ấy không chỉ tỏa lan trong lối sống gương mẫu, khu vườn xanh mướt mà còn trong nếp nhà hòa thuận, cách con cháu sống nghĩa tình, trách nhiệm với quê hương.
Tiếp tục chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Tiếp tục chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh ban hành kết luận và yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các kết luận của trung ương, tỉnh về chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
Lan tỏa tinh thần học Bác từ những việc làm cụ thể

Lan tỏa tinh thần học Bác từ những việc làm cụ thể

Thấm nhuần lời dạy "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều cá nhân, địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh đã có những phần việc cụ thể, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị Đảng ủy UBND tỉnh phối hợp với các ban Đảng Tỉnh ủy và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thiện kế hoạch thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh.
Thực hiện hiệu quả thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thực hiện hiệu quả thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị kế hoạch thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cần quán triệt phương châm rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm, rõ thẩm quyền.
Đưa quan hệ Việt Nam-Sri Lanka lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam-Sri Lanka lên tầm cao mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7 đến 8/5.
Tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, quy định của Trung ương và của tỉnh thành chương trình, kế hoạch, tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp.
Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026 đang được triển khai ở Hà Tĩnh là sân chơi nghiệp vụ bổ ích, tạo cơ hội để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, rèn kỹ năng, nâng cao trình độ, đồng thời tuyển chọn nhân tố xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh.
Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 29/4, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Để đưa Hà Tĩnh trở thành một cực tăng trưởng năng động, hiện đại, bền vững và là đầu tàu quan trọng của khu vực, đồng chí Phạm Gia Túc – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị tỉnh triển khai quyết liệt các giải pháp để phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2026 từ 10% trở lên, gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ niềm vinh dự khi được bầu làm đại biểu Quốc hội, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực, tận tâm, tận lực, thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tiếp công dân định kỳ tháng 4

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tiếp công dân định kỳ tháng 4

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị, phản ánh ngay từ cơ sở; hạn chế phát sinh khiếu kiện vượt cấp; kiên quyết không để tích tụ thành vụ việc phức tạp...
Nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở

Nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở; hạn chế phát sinh khiếu kiện vượt cấp; kiên quyết không để tích tụ thành vụ việc phức tạp...
Học Bác, người thương binh tận hiến trên “trận tuyến” vì dân

Học Bác, người thương binh tận hiến trên “trận tuyến” vì dân

Từng đi qua chiến tranh, mang trên mình thương tật hạng 1/4 và di chứng chất độc da cam, ông Nguyễn Văn Thành (SN 1954) - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Vĩnh Trung (xã Toàn Lưu) vẫn chọn cách sống không lùi bước, tiếp tục “xông pha” trên mặt trận xây dựng quê hương. Với ông, học Bác không phải điều lớn lao, mà là chọn việc có ích cho dân để làm, còn sức thì còn cống hiến.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!