Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam lùi lịch trận đấu Việt Nam - Ấn Độ 3 ngày, từ 9 sang ngày 12/10.
HLV Marquez vừa có 2 trận đầu thất vọng ở ĐT Ấn Độ
Theo lịch trình ban đầu, ĐT Ấn Độ dự kiến sẽ đối đầu với Việt Nam vào ngày 9/10 và Lebanon vào ngày 12/10.
Sau khi Lebanon rút lui, Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam lùi lịch trận đấu Việt Nam - Ấn Độ sang ngày 12/10 và đã được VFF chấp thuận.
Như vậy, Ấn Độ sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đấu. Họ vẫn sẽ tập trung tại Kolkata vào hôm nay, ngày 5/10 và có buổi tập luyện vào ngày 6/10. HLV Manolo Marquez sẽ rút danh sách từ 26 xuống 23 cái tên trước khi tới Việt Nam vào ngày 7/10 và tiếp tục tập luyện.
Tất cả cho thấy HLV Manolo Marquez chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu này. Từ việc lùi ngày thi đấu để có thêm thời gian huấn luyện, đến việc gọi 26 cầu thủ trước khi loại bớt 3 người, nhà cầm quân của ĐT Ấn Độ đang muốn làm tất cả khả năng để cải thiện phong độ thi đấu cho đội nhà.
ĐT Ấn Độ hội quân từ hôm nay (ngày 5/10) để chuẩn bị sang Việt Nam
Bản thân HLV Manolo Marquez đang bị áp lực bủa vây khi 2 trận đầu tiên ở ĐTQG, ông đã gây thất vọng. Ấn Độ thua Syria 0-3 và hòa Mauritius 0-0 để đứng cuối cùng ở giải giao hữu Tam hùng trên sân nhà. 10 trận vừa qua, Ấn Độ không thắng cả 10. 3/4 trận gần đây họ không ghi bàn.
Để cải thiện phong độ cho đội nhà, HLV Marquez đã thay đổi nhiều gương mặt ở đợt tập trung hiện tại. Ông gạt bỏ Jithin MS, Imran Khan và Nikhil Prabhu và đưa vào nhiều cái tên mới. Nhưng ông lại bị hoài nghi vì đưa một số tuyển thủ Ấn Độ không có phong độ vào đội hình chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây bất ngờ lớn ở V.League 2024/25 nhưng lại sa sút khó hiểu cuối mùa, khiến niềm tin người hâm mộ lung lay sau những thất bại trước SLNA và Quảng Nam.
Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, Giải Pickleball kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh tổ chức đã trao 8 giải thưởng cho các cặp VĐV xuất sắc.
HLV Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn với bài toán nhân sự ngay trước thềm trận đấu quan trọng gặp Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027.
Với thành tích 3 phút 34,77 giây nội dung tiếp sức 4x400m, Nguyễn Thị Ngọc (quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cùng đồng đội giành HCB tại Giải Vô địch điền kinh châu Á 2025.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Trong 24 cầu thủ U16 Việt Nam tham gia giải Tứ hùng ở Trung Quốc, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đóng góp 1 gương mặt. Giải đấu diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 1/6, có sự tham gia của 4 đội bóng.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có lúc khá gần với vị trí giành tấm huy chương đồng của mùa giải này. Nhưng rồi, những vòng đấu cuối, đội bóng núi Hồng lại để mất cơ hội một cách đáng tiếc.
Cuộc đối đầu giữa hai đội được dự đoán sẽ rất hấp dẫn bởi cả Quảng Nam và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều rất “khát” chiến thắng để thực hiện mục tiêu riêng của mình.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (VĐV quê Hà Tĩnh) giành 2 HCV kumite tại Giải Karate châu Á 2025, góp phần giúp tuyển Việt Nam tỏa sáng với 3 HCV và 1 HCĐ tại Uzbekistan.
Võ sĩ người Hà Tĩnh Hoàng Thị Mỹ Tâm xuất sắc giành huy chương vàng nội dung kumite (đối kháng) cá nhân nữ hạng cân 55 kg và kumite đồng đội nữ tại Giải karate châu Á năm 2025.
Từng là tên tuổi của karate Việt Nam, Hồ Thị Thu Hiền (trú xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) giải nghệ khi đang đỉnh cao sự nghiệp, về làm cô giáo dạy karate tại quê nhà.
Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Huyện Kỳ Anh được xem là một trong những “lò” bóng chuyền tại Hà Tĩnh. Với người dân nơi đây, bóng chuyền là môn thể thao mang lại nhiều niềm vui, trở thành đam mê trong cuộc sống.