(Baohatinh.vn) - Hơn 1.000 khẩu súng đã được tìm thấy vào hôm qua (8/5) trong một ngôi nhà ở khu nhà giàu Holmby Hills tại Los Angeles, bang California.
Các đặc vụ Cục quản lý Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ (ATF) cùng cảnh sát Los Angeles, bang California, Mỹ hôm 8/5 thực hiện lệnh khám xét trong khuôn khổ một cuộc điều tra về đường dây nghi sản xuất và mua bán vũ khí bất hợp pháp, Jeff Lee – sĩ quan Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD) nói với CNN.
Cảnh sát không tiết lộ nhiều thông tin về vụ bắt giữ, tuy nhiên theo CNN, một người đàn ông đã bị bắt giữ tại hiện trường.
Trong các đoạn video được quay từ trên cao tại nơi vụ khám xét diễn ra, hàng trăm khẩu súng gồm nhiều loại như súng ngắn, súng trường… được đặt nằm trên một tấm bạt lớn. Các cảnh sát đang tiến hành kiểm kê số vũ khí vừa bị thu giữ.
Vị trí trên bản đồ nơi cảnh sát vừa phát hiện kho vũ khí lớn ở Los Angeles. (Ảnh: CNN)
Người phát ngôn của ATF ông Ginger Colburn cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản rằng các nhà chức trách đã giấu tên ai đó đang “thực hiện giao dịch vũ khí bất hợp pháp ngoài phạm vi giấy phép vũ khí liên bang mà cá nhân đó sở hữu”. Cùng với vũ khí, các thiết bị và dụng cụ sản xuất súng cũng được tìm thấy tại ngôi nhà này.
Năm 2015, LAPD cũng đã thu giữ 1.200 khẩu súng, 7 tấn đạn dược và 230.000 USD tiền mặt từ một ngôi nhà. Chủ sở hữu căn hộ đã tử vong trước đó vì nguyên nhân tự nhiên và được tìm thấy trong chiếc SUV của anh ta. Vào thời điểm bấy giờ, đây được coi là một trong những vụ thu giữ vũ khí lớn nhất bên trong một nhà riêng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông quyết định hủy cuộc gặp dự kiến với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hungary vì cho rằng cuộc thảo luận sẽ không đạt được kết quả mong muốn.
Tàu ngầm Jang Yeong Sil lớp 3.600 tấn, được trang bị 10 ống phóng tên lửa đạn đạo và công nghệ pin lithium-ion, giúp Hàn Quốc nâng cao năng lực răn đe và phòng thủ dưới biển.
Bắc Kinh đẩy mạnh xuất khẩu sang ASEAN, EU và châu Phi, đồng thời cắt giảm đầu tư tài chính vào Mỹ, tạo thế chủ động mới trong cuộc chiến thương mại kéo dài.
Các bộ trưởng đã cùng đệ đơn từ chức tại cuộc họp cuối cùng của chính phủ dưới thời ông Ishiba, động thái mở đường cho việc thành lập chính phủ mới tại kỳ họp bất thường.
Trước tin đồn Thủ tướng Hàn Quốc nắm danh sách 7 chính trị gia Thái Lan bị cáo buộc dính líu đường dây lừa đảo ở Campuchia, ông Anutin Charnvirakul đã yêu cầu điều tra làm rõ.
Truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét khả năng diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên trong thời gian tới.
Những người biểu tình đeo mặt nạ tại thủ đô Bogota của Colombia đã bắn tên và ném pháo sáng vào Đại sứ quán Mỹ khiến 4 cảnh sát Colombia bảo vệ phái bộ ngoại giao này bị thương.
Hai tướng cấp cao của Trung Quốc đã bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản và quân đội vì “những vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo hôm 17/10.
Ông Trump đang gây sức ép buộc các nước EU áp thuế 500% với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Số tiền thu được sẽ dùng để tài trợ cho các hoạt động quân sự của Ukraine.
Nhờ giành được sự ủng hộ quan trọng từ đảng Xã hội sau khi thông báo tạm hoãn kế hoạch cải cách hưu trí, Thủ tướng Sebastien Lecornu đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện.
Trần Đại Vệ thừa nhận nhắm vào công dân Trung Quốc làm mục tiêu chính của các vụ lừa đảo, thậm chí còn sát hại người vô tội để thực hiện “nghi lễ tế trời”, nhằm thể hiện thành ý với các ông chủ lừa đảo.
“Chúng tôi không thể chấp nhận việc Trung Quốc muốn có lá phiếu phủ quyết trong chuỗi cung ứng công nghệ cao của thế giới”, Đại diện thuơng mại Mỹ nói...
Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã tích lũy trên 1.000 tấn vàng trong 3 năm qua, tăng đáng kể so với mức trung bình 400-500 tấn trong thập kỷ trước đó.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm chính thức tới Washington trong tuần này và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 17/10.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn El Callao, thuộc khu vực Roscio, sau khi lũ lụt do mưa lớn làm suy yếu kết cấu của mỏ vàng dẫn đến sập mỏ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.