Hơn 200 chuyến bay bị hoãn vì một chiếc kéo thất lạc

Sân bay Shin Chitose đóng các cổng an ninh do cửa hàng ở nhà chờ thất lạc một chiếc kéo, khiến hơn 230 chuyến bay bị hoãn, hủy.

Một cửa hàng trong khu vực chờ tại sân bay Shin Chitose, Hokkaido sáng 17/8 thông báo bị mất một chiếc kéo. Giới chức sân bay lập tức đình chỉ vận hành các cổng an ninh để rà soát nhằm tìm kiếm vật thể bị coi là hàng hóa nguy hiểm này.

Các hành khách đã qua cửa an ninh và đang đợi lên máy bay cũng buộc phải rời khu vực chờ để kiểm tra thêm một lần nữa, dẫn đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Hành khách xếp hàng kiểm tra an ninh tại sân bay Shin Chitose, Hokkaido, ngày 17/8. Ảnh: Yomiuri
Hành khách xếp hàng kiểm tra an ninh tại sân bay Shin Chitose, Hokkaido, ngày 17/8. Ảnh: Yomiuri

Giới chức sân bay tìm kiếm suốt hai tiếng nhưng không phát hiện chiếc kéo nào trong hành lý và trên người hành khách. Các cổng kiểm tra an ninh được vận hành trở lại, nhưng tình trạng tắc nghẽn đã kéo dài đến hết ngày.

Tổng cộng 201 chuyến bay bị hoãn, 35 chuyến bị hủy, ảnh hưởng hơn 7.200 người, 29 người phải qua đêm tại sân bay.

Sự cố xảy ra khi Sân bay Quốc tế Shin Chitose lớn nhất Hokkaido đang xử lý lượng khách lớn về nhà sau kỳ nghỉ lễ Obon ngày 13-16/8. Đây là lễ hội thường niên của Nhật Bản, thời điểm người dân tưởng nhớ người thân đã khuất, cũng là dịp cao điểm của ngành du lịch quốc nội nước này.

vnexpress.net

Đọc thêm

Khổ sở vì họ hàng sau khi trúng độc đắc

Khổ sở vì họ hàng sau khi trúng độc đắc

Từng sống vô gia cư và phải ở trọ chật hẹp, ông Suthon bất ngờ trở thành tâm điểm tranh giành phụng dưỡng của họ hàng sau khi trúng số 18 triệu baht (14 tỷ đồng).
'Yêu nữ hàng hiệu' bị bắt ở Mỹ

'Yêu nữ hàng hiệu' bị bắt ở Mỹ

Một phụ nữ ở New York, Mỹ bị tố giả làm food influencer, diện đồ hiệu sang chảnh để vào loạt nhà hàng cao cấp New York ăn uống hàng trăm USD rồi bỏ trốn không trả tiền.
Hết thời 'ngủ ít để thành công'

Hết thời 'ngủ ít để thành công'

Peter Barsoom, CEO công ty dược phẩm Mỹ, từng ngủ ba tiếng mỗi ngày, dậy lúc 4h30 sáng để làm việc nhưng hiện đã chuyển sang "ngủ kỹ" như chiến lược thành công mới.
Cấp thẻ căn cước cho voi để nâng cao ý thức bảo tồn

Cấp thẻ căn cước cho voi để nâng cao ý thức bảo tồn

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, chính quyền tỉnh Riau, Indonesia dự kiến trao quyền công dân danh dự và cấp thẻ căn cước cho hai cá thể voi Sumatra - Domang và Tari, đang sinh sống tại Vườn quốc gia Tesso Nilo. Động thái mang tính biểu tượng này nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn động vật hoang dã và môi trường sống tự nhiên.