Từng sống vô gia cư và phải ở trọ chật hẹp, ông Suthon bất ngờ trở thành tâm điểm tranh giành phụng dưỡng của họ hàng sau khi trúng số 18 triệu baht (14 tỷ đồng).
Ông Suthon, biệt danh "Chú Jae", 68 tuổi, sống một mình trong căn trọ thuê giá 1.500 baht mỗi tháng tại quận San Pa Tong, tỉnh Chiang Mai. Mưu sinh bằng những việc làm thuê lặt vặt với thu nhập 350 baht mỗi ngày, cuộc đời ông thay đổi hoàn toàn vào ngày 1/12. Ba tờ vé số ông mua đã trúng giải độc đắc, tổng trị giá 18 triệu baht (14 tỷ đồng).
Tin tức lan đi, họ hàng từ khắp nơi đổ xô đến căn trọ chật hẹp. Nhiều người đề nghị đón ông về chăm sóc, nhưng nội bộ gia đình nảy sinh mâu thuẫn do không thống nhất được nơi "tỷ phú mới" sẽ sinh sống.
Không khí thêm căng thẳng khi nhân viên từ hai ngân hàng khác nhau cũng tìm đến tận nơi, thuyết phục ông gửi tiền. Những cuộc tranh cãi nổ ra xem ông nên chọn nhà băng nào. Cuối cùng, Suthon được đưa đến một chi nhánh ở trung tâm thành phố Lamphun để làm thủ tục nhận giải.
Ông Suthon, 68 tuổi, cầm tờ vé số độc đắc, tháng 12/2025. Ảnh: Khaosod
Ông Chaiyavej Boonthima, trưởng thôn Ban Piang, cho biết trước đó văn phòng phúc lợi xã hội Chiang Mai đã duyệt chi 40.000 baht để xây nhà tình thương cho ông Suthon. Tuy nhiên, ngay khi biết tin ông đổi đời, giới chức quyết định chuyển khoản tiền này cho người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn.
Cũng theo ông Chaiyavej, chủ nhà trọ hiện tại đã đề nghị bán lại căn nhà ông Suthon đang ở với giá hơn 2 triệu baht. Vị trưởng thôn khuyên ông nên mua lại căn nhà làm tài sản đầu tư cho thuê lâu dài, đồng thời chi tiêu hợp lý để tránh bị lợi dụng.
Một phụ nữ ở New York, Mỹ bị tố giả làm food influencer, diện đồ hiệu sang chảnh để vào loạt nhà hàng cao cấp New York ăn uống hàng trăm USD rồi bỏ trốn không trả tiền.
Một công ty khởi nghiệp tại Mỹ đang được đầu tư hàng tỷ USD để xây dựng hệ thống trí tuệ nhân tạo có cảm xúc và thấu hiểu con người. Tuy nhiên, đây liệu có phải là điều đáng mừng?
Vị khách mua sắm tại siêu thị Target bị ngã trẹo chân khi đang bế con nhỏ đã thắng kiện, được bồi thường 11,4 triệu USD với lý do thiết kế mặt sàn bãi đậu xe vi phạm quy định xây dựng.
Để được ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness, Laurence Watkins đã thêm hơn 2.000 tên đệm, khiến giấy khai sinh của ông dài 6 trang và mất 20 phút để đọc hết.
Cô Justine Gurrola, 42 tuổi, được chính quyền thành phố Whittier, bang California, bồi thường 7,5 triệu USD vì rễ cây làm gồ vỉa hè khiến cô vấp ngã chấn thương nặng.
Peter Barsoom, CEO công ty dược phẩm Mỹ, từng ngủ ba tiếng mỗi ngày, dậy lúc 4h30 sáng để làm việc nhưng hiện đã chuyển sang "ngủ kỹ" như chiến lược thành công mới.
Kate Zhu Wenqi, người từng bị công kích và nghi ngờ vì "xinh đẹp mức này không thể là người học giỏi" vừa giành một giải thưởng toán học quốc tế danh giá.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, chính quyền tỉnh Riau, Indonesia dự kiến trao quyền công dân danh dự và cấp thẻ căn cước cho hai cá thể voi Sumatra - Domang và Tari, đang sinh sống tại Vườn quốc gia Tesso Nilo. Động thái mang tính biểu tượng này nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn động vật hoang dã và môi trường sống tự nhiên.