(Baohatinh.vn) - 57 trẻ mồ côi trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh) được hỗ trợ tối thiểu 300 nghìn đồng/tháng trong thời gian 3 năm. Tổng giá trị cam kết hỗ trợ trong đợt này là hơn 600 triệu đồng.
Chiều 28/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hương Khê tổ chức chương trình trao hỗ trợ đỡ đầu cho trẻ em mồ côi gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Nhà hảo tâm trao biểu trưng hỗ trợ đỡ đầu 57 trẻ mồ côi ở Hương Khê.
Qua kết nối của Hội LHPN huyện Hương Khê, nhiều nhà hảo tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã kêu gọi, quyên góp và nhận đỡ đầu 57 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo huyện Hương Khê cùng nhà hảo tâm trao quà và kinh phí hỗ trợ cho các em.
Trong đợt này, 57 em trên địa bàn huyện Hương Khê sẽ được hỗ trợ với mức 300 ngàn đồng/tháng trong thời gian 3 năm. Tổng giá trị hỗ trợ là hơn 600 triệu đồng.
Các nhà hảo tâm đến thăm, động viên và trao hỗ trợ em Hoàng Thị Quỳnh Ny (xã Hương Liên).
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 10/2021 đến nay. Tại Hương Khê, qua khảo sát, hiện nay, toàn huyện có 695 trẻ mồ côi, trong đó có 269 em mồ côi khó khăn và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa được đỡ đầu, cần được quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của toàn xã hội.
Sau 3 năm thực hiện, các tổ chức, cá nhân đã nhận đỡ đầu 267 trẻ với tổng số tiền cam kết trên 4 tỷ đồng. Đây là một sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của các cấp Hội LHPN huyện Hương Khê trong công tác an sinh xã hội, cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh về số lượng các cháu trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu.
Thời gian tới, Hương Khê sẽ tăng cường các hoạt động phối hợp thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”; kết nối các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để tăng nguồn lực, hỗ trợ kịp thời cho trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện được tốt hơn.
Cùng đó, đồng hành để các mẹ đỡ đầu dành nhiều thời gian đến thăm hỏi, chăm sóc các con; phối hợp với nhà trường, địa phương có các hoạt động cụ thể thiết thực; hỗ trợ, hướng dẫn trẻ em, gia đình trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em tổ chức các hoạt động hỗ trợ chăm sóc, nâng cao kiến thức, kỹ năng nuôi dưỡng trẻ mồ côi; tư vấn sức khỏe, tư vấn tâm lý, nhận thức cơ bản về giới và bình đẳng giới giữa trẻ em gái và trẻ em trai, giữa nam và nữ...
Chúng tôi cũng mong muốn các con sẽ nỗ lực vươn lên, cố gắng rèn luyện đạo đức, thể lực, phấn đấu học tập tốt để mai sau trở thành người có ích cho xã hội, lan tỏa tình yêu thương của mình đến các bạn cùng cảnh ngộ.
Chủ tịch Hội LHPN huyện Hương Khê Trần Thị Hồng Thắm
Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
Kêu gọi xã hội hóa, trích Quỹ "Vì người nghèo”, huy động ngày công… là cách làm hiệu quả ở Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhằm hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 19/5.
Qua kết nối của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 3 cháu mồ côi mẹ ở Hương Khê với tổng kinh phí khoảng 230 triệu đồng.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại 2 cơ sở thuộc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
100 suất quà và 100 xe đạp với tổng trị giá hơn 320 triệu đồng được trao tận tay hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh).
69 học sinh nghèo nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được nhận học bổng trị giá từ 750.000 - 1.000.000 đồng và các phần quà ý nghĩa.
Đều đặn suốt 15 năm qua, Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã trao tặng hàng ngàn tấm vé xe buýt miễn phí cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Hàng trăm thẻ đi xe buýt miễn phí trong 1 năm được Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh trao tặng cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận trên địa bàn tỉnh.
Kinh phí thu được từ chương trình Workshop của Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) được dành để tặng quà cho các bạn nhỏ ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Cùng với 5 nhà được khởi công trong ngày 19/3, toàn huyện Thạch Hà đã khởi công 37 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Nguyễn Thị Tâm Đức (TP Hà Tĩnh) tiếp tục vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.
Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phấn đấu đến 19/5 sẽ xoá 264 nhà ở xuống cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn theo Chỉ thị 42/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1961) là ngôi nhà thứ 16 thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được khởi công từ đầu năm đến nay.
Linh hoạt trong triển khai thực hiện, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã hỗ trợ nhiều hộ khó khăn xây dựng nhà ở kiên cố, giúp bà con từng bước ổn định cuộc sống, chung tay xây dựng NTM.
Những suất ăn mang theo tấm lòng sẻ chia được trao tận tay bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh.
Những ngôi nhà được bàn giao góp phần giúp phụ nữ khó khăn ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.