Khỉ đuôi lợn quý hiếm được về môi trường tự nhiên sau 10 năm bị nuôi nhốt

(Baohatinh.vn) - Trước lúc bàn giao cho ngành chức năng, cá thể khỉ đuôi lợn do một hộ dân ở xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) nuôi nhốt 10 năm qua.

Sáng nay (22/5), gia đình bà Nguyễn Thị Lý (thôn 7, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang) đã bàn giao một cá thể khỉ đuôi lợn nặng 7kg cho Vườn Quốc gia Vũ Quang. Cá thể khỉ đuôi lợn thuộc nhóm IIB (động vật nguy cấp, quý hiếm), cần được bảo vệ khẩn cấp.

Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang Nguyễn Danh Kỳ cho biết: Trước lúc được bàn giao cho ngành chức năng, cá thể khỉ đuôi lợn do gia đình bà Lý đã nuôi nhốt trong khoảng 10 năm.

Theo bà Nguyễn Thị Lý, con khỉ được chồng bà chăm từ lúc còn nhỏ. Trước khi qua đời, người chồng có di nguyện về việc gia đình sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng để thả nó về với núi rừng.

Khỉ đuôi lợn quý hiếm được về môi trường tự nhiên sau 10 năm bị nuôi nhốt

Cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm trước lúc được bàn giao cho ngành chức năng

Sau khi tiếp nhận, nhận thấy sức khoẻ con khỉ đuôi lợn đảm bảo, cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang đã thả cá thể động vật hoang dã này về với môi trường tự nhiên.

Đọc thêm

Xuyên đêm dọn dẹp phố phường Hà Tĩnh sau bão số 5

Xuyên đêm dọn dẹp phố phường Hà Tĩnh sau bão số 5

Bão số 5 khiến phố phường Thành Sen ngổn ngang. Để trả lại diện mạo sạch đẹp cho các tuyến đường, hàng trăm công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh đã ra quân, xuyên đêm thu dọn.
Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Mỗi hộ gia đình, cá nhân đúng đối tượng và đủ điều kiện theo quy định của pháp luật chỉ được nộp giấy tờ đăng ký tại một dự án và chỉ được mua, thuê mua 1 căn nhà ở xã hội và tại mỗi thời điểm, chỉ được thuê 1 căn nhà ở xã hội.
"Cứu" cây xanh sau bão số 5 ở đô thị trung tâm Hà Tĩnh

"Cứu" cây xanh sau bão số 5 ở đô thị trung tâm Hà Tĩnh

Sau bão số 5, nhiều cây xanh, cột điện trên các tuyến đường chính ở phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh bị đổ gãy. Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương thu dọn, trồng lại những cây còn khả năng phục hồi để bảo vệ cảnh quan.
Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Tình đồng bào ấm áp trong cơn bão dữ

Tình đồng bào ấm áp trong cơn bão dữ

Bão số 5 đang đổ bộ, song tình người đang lan tỏa khắp mọi nơi trên địa bàn Hà Tĩnh. Những bàn tay nắm lấy nhau lặng lẽ thắp lên hơi ấm giữa lúc giông bão.
Hà Tĩnh tổng lực ứng phó bão số 5

Hà Tĩnh tổng lực ứng phó bão số 5

Trước dự báo bão số 5 trực tiếp đổ bộ vào Hà Tĩnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, các đơn vị, tổ chức đã tích cực, chủ động vào cuộc chỉ đạo, quyết liệt từ sớm, từ xa, ứng phó với tinh thần cao nhất.