(Baohatinh.vn) - Kết quả điều tra, phân tích của Cục Thống kê Hà Tĩnh, 73,3% số doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trên địa bàn tỉnh đánh giá sản xuất, kinh doanh sẽ tăng trưởng tốt trong quý IV năm 2019.

Hơn 73% doanh nghiệp Hà Tĩnh dự báo tăng trưởng tốt 3 tháng cuối năm

Kết quả điều tra, phân tích của Cục Thống kê Hà Tĩnh, 73,3% số doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trên địa bàn tỉnh đánh giá sản xuất, kinh doanh sẽ tăng trưởng tốt trong quý IV năm 2019.

Hơn 73% doanh nghiệp Hà Tĩnh dự báo tăng trưởng tốt 3 tháng cuối năm

HTX Tân Tiến Phát (CCN Bắc Cẩm Xuyên) chuẩn bị vào mùa sản xuất phục vụ thị trường tết 2019.

Trong đó, 31,1% số doanh nghiệp dự báo hoạt động sản xuất tốt lên và 42,2% số doanh nghiệp tiếp tục hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, còn có 26,7% số doanh nghiệp nhận định sẽ gặp khó khăn hơn.

Trong quý IV, nhiều ngành sản xuất kinh doanh sẽ duy trì đà tăng trưởng ổn định và ở mức cao, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế toàn tỉnh như: Sản xuất đồ uống, sản xuất trang phục, sản xuất giấy và các sản phầm từ giấy, in ấn, sản xuất kim loại, chế biến thuỷ hải sản, sản xuất chế biến thực phẩm …

Cũng theo đánh giá của các doanh nghiệp, những yếu tố như: tính cạnh tranh của hàng trong nước đang ở mức cao, nhu cầu thị trường trong nước, vấn đề tài chính, lãi suất vay vốn... sẽ tiếp tục ảnh hưởng và chi phối lớn đến khả năng phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2019.

Hơn 73% doanh nghiệp Hà Tĩnh dự báo tăng trưởng tốt 3 tháng cuối năm

Nguồn nguyên liệu khá dồi dào nên ngành công nghệp chế biến thực phẩm duy trì mức tăng trưởng ổn định trong thời gian qua. Trong ảnh: Công nhân Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủy sản Nam Hà Tĩnh vào ca sản xuất.

Theo phân tích của Cục Thống kê Hà Tĩnh, nhìn chung, tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh thời gian qua vẫn duy trì mức tăng khá; khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang tác động lớn tới tình hình kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, góp phần chuyển biến mạnh cả về xu hướng đầu tư và sản xuất kinh doanh của nhiều lĩnh vực liên quan.

Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2019, tỉnh cần tiếp tục tăng cường những giải pháp, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp trong quá trình phát triển sản xuất những tháng cuối năm.

Tin liên quan:
 • Hơn 73% doanh nghiệp Hà Tĩnh dự báo tăng trưởng tốt 3 tháng cuối năm
  Hà Tĩnh tiếp tục đột phá trong lĩnh vực xuất khẩu

  Những tháng đầu năm 2019, hoạt động xuất khẩu của Hà Tĩnh tiếp tục đột phá với kim ngạch xuất khẩu 5 tháng đạt hơn 404,89 triệu USD, tăng 87,51% so với cùng kỳ năm trước, tạo động lực quan trọng cho sự phát triển ổn định của nền kinh tế toàn tỉnh.

 • Hơn 73% doanh nghiệp Hà Tĩnh dự báo tăng trưởng tốt 3 tháng cuối năm
  TP Hà Tĩnh phấn đấu hoàn thành cấp đổi GCNQSD đất trong quý I/2019

  Đến nay, thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành cấp đổi 49.306 lượt giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất cho người dân, đạt 93%. Hiện TP đang phấn đấu trong quý I năm 2019 sẽ hoàn thành 100% việc cấp đổi GCNQSD đất cho người dân..

 • Hơn 73% doanh nghiệp Hà Tĩnh dự báo tăng trưởng tốt 3 tháng cuối năm
  Hệ thống ngân hàng Hà Tĩnh kỳ vọng làn sóng mới về giảm lãi suất

  Đầu năm 2019, Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên. Việc “áp” lãi suất vay mới này tạo bước đà thuận lợi cho các ngân hàng Hà Tĩnh trong cuộc đua tăng trưởng tín dụng, đồng thời mở ra kỳ vọng một làn sóng giảm lãi suất cho vay ở tất cả ngân hàng...

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]