(Baohatinh.vn) - Trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19, các thành viên trong Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh đã có những giải pháp linh hoạt, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Mong doanh nghiệp Hà Tĩnh thể hiện rõ vai trò “xương sống" của nền kinh tế

Trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19, các thành viên trong Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh đã có những giải pháp linh hoạt, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Chiều 4/10, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành và gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Bí thư Đảng uỷ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Đình Hải và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự.

Mong doanh nghiệp Hà Tĩnh thể hiện rõ vai trò “xương sống của nền kinh tế

Từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên doanh nghiệp Hà Tĩnh đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Hoạt động thương mại, dịch vụ chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh, lưu thông hàng hóa ra ngoại tỉnh gặp khó khăn; một số ngành nghề kinh doanh dịch vụ tạm ngừng hoặc hạn chế hoạt động; cao điểm mùa du lịch trùng với thời gian dịch bùng phát khiến nhiều điểm du lịch “đóng băng”...

Trong bối cảnh khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh đã có những giải pháp linh hoạt, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, tìm hướng đi mới phù hợp trong mùa dịch.

Mong doanh nghiệp Hà Tĩnh thể hiện rõ vai trò “xương sống của nền kinh tế

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lê Đức Thắng: Cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh đã có những giải pháp linh hoạt, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”.

Nhờ đó, một số chỉ tiêu phát triển của tỉnh trong 9 tháng năm 2021 đạt mức tăng trưởng khá có sự đóng góp của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh như: chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 16,56%; các sản phẩm chủ lực duy trì mức tăng khá; sản xuất bia đạt hơn 41,6 triệu lít, tăng 3,7%; điện thương phẩm đạt 910 triệu kWh, tăng 5,4%; doanh thu bán lẻ ước đạt hơn 31.000 tỷ đồng, tăng 7,23% so với cùng kỳ năm 2020...

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội thông qua công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp hội viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội.

Mong doanh nghiệp Hà Tĩnh thể hiện rõ vai trò “xương sống của nền kinh tế

Giám đốc VNPT Hà Tĩnh Trần Danh Việt: Đề nghị Hiệp hội tăng cường tổ chức các hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp, cùng hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh.

Hiệp hội đã kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đóng góp vào Quỹ phòng chống COVID-19 với số tiền gần 12 tỷ đồng; ủng hộ “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” với số tiền 1 tỷ đồng.

Hội nghị cũng nghe lãnh đạo Cục Thuế tỉnh thông tin một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19; nghe các doanh nghiệp nêu một số khó khăn vướng mắc, đề ra phương hướng, giải pháp phát triển sản xuất kinh doanh cũng như phát triển tổ chức hội trong thời gian tới.

Mong doanh nghiệp Hà Tĩnh thể hiện rõ vai trò “xương sống của nền kinh tế

Bí thư Đảng uỷ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Đình Hải: Ghi nhận sự đóng góp của doanh nghiệp Hà Tĩnh trên các lĩnh vực đóng nộp ngân sách, giải quyết việc làm và luôn nêu cao tinh thần vì cộng đồng, sẵn sàng đóng góp nguồn lực chung tay với tỉnh phòng chống dịch bệnh, an sinh xã hội…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng chia sẻ những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hoành hành và đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trên các lĩnh vực như: đóng nộp ngân sách, giải quyết việc làm và luôn nêu cao tinh thần vì cộng đồng, sẵn sàng đóng góp nguồn lực chung tay với tỉnh trong phòng chống dịch bệnh, an sinh xã hội…

Mong doanh nghiệp Hà Tĩnh thể hiện rõ vai trò “xương sống của nền kinh tế

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng: Mong muốn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục thể hiện tốt vai trò đại diện, cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với nhau và với lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành.

“Hà Tĩnh đã, đang phát huy những tiềm năng lợi thế và cơ chế, chính sách thông thoáng để thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước vào đầu tư trên địa bàn. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Hà Tĩnh tiếp cận, cùng phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ - thương mại”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục thể hiện tốt vai trò đại diện, cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với nhau và với lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành; phản ánh các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp lên các cấp thẩm quyền; tích cực đóng góp ý kiến vào các quy định pháp luật, chính sách liên quan tới sự phát triển và hoạt động của doanh nghiệp; đổi mới, ứng dụng công nghệ số vào điều hành quản lý và sản xuất kinh doanh…

Hướng tới Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh; mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy, thể hiện rõ vai trò “xương sống" của nền kinh tế, tích cực đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương.

Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]