(Baohatinh.vn) - Tính đến ngày 31/10, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã thu ngân sách đạt hơn 5.005,9 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017.

Hải quan Hà Tĩnh thu ngân sách đạt hơn 5.000 tỷ đồng

Tính đến ngày 31/10, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã thu ngân sách đạt hơn 5.005,9 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017.

Trong 10 tháng đầu năm nay, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện thông quan điện tử cho 9.050 tờ khai hải quan của 420 doanh nghiệp xuất nhập khẩu (tăng 41% về số lượng tờ khai và 15% về số lượng doanh nghiệp tham gia so với cùng kỳ năm 2017).

Qua đó, đơn vị đã thu nộp ngân sách nhà nước hơn 5.005,9 tỷ đồng, đạt 161,4% chỉ tiêu dự toán Bộ Tài chính giao (3.100 tỷ đồng), đạt 147,2% chỉ tiêu HĐND tỉnh giao (3.400 tỷ đồng) và đạt 84,8% chỉ tiêu phấn đấu Tổng cục Hải quan giao (5.900 tỷ đồng).

Hải quan Hà Tĩnh thu ngân sách đạt hơn 5.000 tỷ đồng

Formosa đưa lò cao số 2 vào hoạt động đã tạo nguồn thu ngân sách lớn, bền vững cho Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh.

Có được kết quả trên là do ngay từ đầu năm, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã thường xuyên có các hoạt động phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tổ chức 6 hội nghị tuyên truyền, phổ biến văn bản mới và đối thoại với doanh nghiệp nhằm trả lời kịp thời các vướng mắc về thủ tục hải quan... Qua các hoạt động đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị đã thu hút 86 doanh nghiệp lần đầu đến mở tờ khai tại các chi cục trực thuộc.

Hải quan Hà Tĩnh thu ngân sách đạt hơn 5.000 tỷ đồng

Doanh nghiệp mở tờ khai tại Chi cục Hải quan cảng Vũng Áng

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh cải cách hành chính hiện đại hóa hải quan cũng góp phần tăng thu ngân sách cho đơn vị.

Theo đó, đơn vị đã duy trì và triển khai thực hiện mới các thủ tục hành chính qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến, hệ thống thông quan điện tử tự động VNACCS/VCIS, cơ chế một cửa quốc gia tại cảng biển quốc tế, cơ chế một cửa ASEAN theo lộ trình của ngành hải quan.

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]