(Baohatinh.vn) - Mùa xuân này, huyện Kỳ Anh có thêm 5 xã cùng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 39 khu dân cư kiểu mẫu. Phấn khởi, tự hào, người dân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chia sẻ về hành trình đoàn kết vượt khó đi đến thành công.

Sức mạnh lòng dân đưa Kỳ Anh tiến nhanh đến huyện nông thôn mới

Mùa xuân này, huyện Kỳ Anh có thêm 5 xã cùng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 39 khu dân cư kiểu mẫu. Phấn khởi, tự hào, người dân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chia sẻ về hành trình đoàn kết vượt khó đi đến thành công.

Ông Đặng Xuân Dần - đảng viên gốc giáo ở thôn Châu Long, xã Kỳ Châu: "Thôn đạt chuẩn kiểu mẫu, bà con phấn khởi sống tốt đời, đẹp đạo"

Sức mạnh lòng dân đưa Kỳ Anh tiến nhanh đến huyện nông thôn mới

Một năm với rất nhiều khó khăn nhưng bà con giáo cũng như lương chúng tôi đã đoàn kết một lòng. Với 80% là giáo dân, thôn Châu Long đã nỗ lực, chung sức xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu gắn với đô thị văn minh.

Đón xuân Tân Sửu trong niềm vui thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu; được chứng kiến sự đổi thay vượt bậc về diện mạo của thôn xóm, trân trọng, tự hào với thành quả của chính mình, bà con càng phấn khởi thực hiện lời của Chúa - sống tốt đời, đẹp đạo, quyết tâm xây dựng cuộc sống mới trên tinh thần ý Đảng - lòng dân.

Ông Đặng Đình Lục - thôn Trung Tiến, xã Kỳ Thượng: "Tự hào với “kỳ tích” 6 khu dân cư cùng đạt kiểu mẫu"

Sức mạnh lòng dân đưa Kỳ Anh tiến nhanh đến huyện nông thôn mới

Là người dân xã vùng thượng, tôi rất phấn khởi và tự hào, bởi chỉ trong một năm, lại là một năm khó khăn nhất vì dịch bệnh, lũ lụt nhưng xã Kỳ Thượng đã lập được “kỳ tích” khi xây dựng được 6 khu dân cư NTM kiểu mẫu đạt chuẩn, trong đó có thôn Trung Tiến của chúng tôi; đưa xã Kỳ Thượng đạt chuẩn NTM một cách thuyết phục.

Đây là kết quả của cả quá trình nỗ lực không ngừng của cán bộ và Nhân dân Kỳ Thượng; trong đó, vai trò của lãnh đạo xã, thôn được phát huy cao độ đã tạo niềm tin, điểm tựa về tinh thần để người dân chúng tôi phấn khởi, đoàn kết và yên tâm phát triển kinh tế gia đình cũng như tham gia đóng góp với vai trò là chủ thể để xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Ông Trần Xuân Thuận - Chủ vườn mẫu ở thôn Thượng Phong, xã Kỳ Phong: "Vườn hộ sum suê thì xóm làng trù phú"

Sức mạnh lòng dân đưa Kỳ Anh tiến nhanh đến huyện nông thôn mới

Trước thềm năm mới Tân Sửu, xã Kỳ Phong được công nhận đạt chuẩn NTM và có đến 4 thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Năm 2021, thôn Thượng Phong chúng tôi cũng phấn đấu thực hiện các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Là người nhiều năm xây dựng vườn mẫu và đã có những thành công nhất định (thu nhập trên 100 triệu đồng/năm), quan điểm của tôi đơn giản là làm sao cho “vườn hộ sum suê thì xóm làng sầm uất, trù phú”; “chỗ nào bẩn nhất, phải tập trung làm cho sạch nhất”. Như vậy, khu dân cư NTM kiểu mẫu mới thực sự “chuẩn” và mới phát triển nhanh, bền vững.

Ông Võ Xuân Mão - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Phú: "Hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025"

Sức mạnh lòng dân đưa Kỳ Anh tiến nhanh đến huyện nông thôn mới

Năm 2020, khó khăn chồng chất nhưng với quyết tâm cao nhất, Đảng bộ và Nhân dân xã Kỳ Phú đã hiện thực hóa mục tiêu trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 với 5 thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Để có được kết quả quan trọng này, Kỳ Phú đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn thể Nhân dân. Chưa bao giờ người dân lại vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt như ở thời điểm này. Tất cả nguồn lực từ người dân địa phương, con em xa quê ở trong và ngoài nước đều chung sức hướng về mục tiêu chung. Người dân xã vùng biển đã thực sự thay đổi tư duy, thay đổi tâm thế và nhiệt tình cống hiến với vai trò mình là chủ nhân của phong trào xây dựng NTM.

Sức mạnh lòng dân đưa Kỳ Anh tiến nhanh đến huyện nông thôn mới

Thành quả xây dựng NTM năm 2020 là bước đột phá mạnh mẽ nhất từ trước tới nay, qua đó đã cho thấy, sức mạnh của lòng dân, ý chí làm chủ của Nhân dân là nguồn lực quan trọng nhất để huyện Kỳ Anh thực hiện mục tiêu đến năm 2023 đạt chuẩn NTM theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
Ông Nguyễn Tiến Hùng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh
Tin liên quan:

Vũ viễn (ghi)


Vũ viễn (ghi)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]