Kịp thời ứng cứu 9 công nhân bị nước lũ cô lập

(Baohatinh.vn) - 9 công nhân Công ty CP Tập đoàn Đình An bị cô lập do nước dâng cao khi đang thực hiện nhiệm vụ thi công cầu Sơn Lộc thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 xã Việt Tiến (Thạch Hà) và Sơn Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).

Khoảng 16h30 ngày 30/10, sau khi nhận được tin báo của đơn vị thi công cầu Sơn Lộc (thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam) về việc 9 công nhân bị cô lập do nước dâng cao, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện tiếp cận hiện trường, huy động người và phương tiện giải cứu. Khu vực các nạn nhân bị cô lập là lán ăn nghỉ thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 xã Việt Tiến (Thạch Hà) và Sơn Lộc (Can Lộc).

Kịp thời ứng cứu 9 công nhân bị nước lũ cô lập

Các lực lượng triển khai nhiệm vụ giải cứu

Công an tỉnh, Quân sự tỉnh đã bố trí 2 ca nô để hỗ trợ lực lượng công an, quân sự 2 huyện Thạch Hà và Can Lộc tiếp cận khu vực lán trại, nơi có các nạn nhân bị cô lập.

Do lũ thượng nguồn đổ về nhanh, nước dâng cao, chảy xiết, khu vực các nạn nhân bị mắc kẹt lại nằm tại vị trí giữa hai con sông là sông Già và sông Vách Nam nên việc cứu hộ, cứu nạn gặp không ít khó khăn.

Đến 19h cùng ngày, các lực lượng đã đưa 9 công nhân về nơi tránh trú an toàn.

Kịp thời ứng cứu 9 công nhân bị nước lũ cô lập

Lực lượng chức năng lần lượt đưa các nạn nhân về nơi an toàn.

Kịp thời ứng cứu 9 công nhân bị nước lũ cô lập

Cuộc giải cứu diễn ra trong gần 3 giờ đồng hồ

Đại úy Nguyễn Văn Cường - Trưởng Công an xã Việt Tiến, người đầu tiên tiếp cận với khu vực lán trại nơi có 9 công nhân bị cô lập do nước ngập sâu cho biết: Thời điểm tiếp cận với 9 công nhân, khu vực lán trại nước ngập sâu, đồ dùng cá nhân nhiều nên phải thực hiện cứu hộ theo từng chuyến để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Kịp thời ứng cứu 9 công nhân bị nước lũ cô lập

Các nạn nhân phấn khởi khi vừa thoát nạn.

Anh Hoàng Việt Đức - công nhân Công ty CP Tập đoàn Đình An chia sẻ: Chúng tôi cảm ơn lãnh đạo huyện, các lực lượng chức năng của hai địa phương đã ứng cứu kịp thời. Do chủ quan, không nghĩ nước sông dâng nhanh nên chúng tôi đã bị cô lập, không thể di chuyển. Đây cũng là bài học để chúng tôi rút kinh nghiệm, đảm bảo an toàn tính mạng trong quá trình thi công dự án vào mùa mưa lũ...

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Giải cứu cháu bé bị bắt cóc khi đang bán dưa ven đường

Giải cứu cháu bé bị bắt cóc khi đang bán dưa ven đường

Sau gần 3 giờ truy xét, chiều tối 4/7, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ đối tượng bắt cóc bé gái 6 tuổi khi đang bán dưa ven đường ở Sơn La lúc đang lẩn trốn trên địa bàn Lào Cai, đồng thời giải cứu an toàn cháu bé.
Đời tư kín tiếng của Tăng Nhật Tuệ trước khi bị bắt vì liên quan ma túy

Đời tư kín tiếng của Tăng Nhật Tuệ trước khi bị bắt vì liên quan ma túy

Thông tin ca sĩ, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt để xử lý về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy đang thu hút sự quan tâm. Trước đó, Tăng Nhật Tuệ được biết đến với nhiều vai trò trong nghệ thuật nhưng cũng không ít lần vướng tranh cãi.
Hà Tĩnh phấn đấu giảm 10% số vụ xâm hại trẻ em mỗi năm

Hà Tĩnh phấn đấu giảm 10% số vụ xâm hại trẻ em mỗi năm

Với sự vào cuộc đồng bộ, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm của hệ thống chính trị, Hà Tĩnh đặt ra chỉ tiêu: hàng năm phấn đấu kiềm chế, kéo giảm 10% số vụ phạm tội xâm hại trẻ em và tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!