Lào cấm nhập khẩu hải sản từ Thái Lan sau khi bùng phát dịch mới

Lệnh cấm trên được ban hành sau khi huyện Samut Sakhon, Thái Lan trở thành tâm điểm của bùng phát COVID-19 mới, với hơn 1.000 người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lào cấm nhập khẩu hải sản từ Thái Lan sau khi bùng phát dịch mới

(Nguồn: laotiantimes.com)

Ngày 26/2, phóng viên TTXVN tại Vientiane cho biết Lào đã tạm thời cấm nhập khẩu hải sản từ Thái Lan sau khi xảy ra một đợt bùng phát COVID-19 mới tại vương quốc này.

Tờ Vientiane Times đưa tin giới chức y tế Lào lo ngại hải sản có thể bị nhiễm virus nên đã cấm nhập khẩu hải sản tươi và đông lạnh từ Thái Lan.

Lệnh cấm trên được ban hành sau khi huyện Samut Sakhon của Thái Lan trở thành tâm điểm của đợt bùng phát COVID-19 mới, với hơn 1.000 người có kết quả xét nghiệm dương tính sau trường hợp một người bán buôn tôm bị phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tuần trước.

Các doanh nghiệp Lào cho biết lệnh cấm đã ảnh hưởng trực tiếp tới những nhà nhập khẩu hải sản tại Lào.

Trước khi đại dịch xảy ra, ngành kinh doanh này đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ do sự phổ biến ngày càng gia tăng của hải sản đối với người dân Lào.

Theo Vientiane Times, giới chức Lào đang giám sát các nhà nhập khẩu hải sản tại thủ đô Vientianevà các tỉnh, bao gồm cả tỉnh Champassak và kiểm tra các container hàng.

Theo lệnh cấm của Bộ Công thương Lào, các quan chức và người dân địa phương phải tuân thủ biện pháp này thông qua việc không mua hải sản từ Thái Lan và không ăn các sản phẩm này.

Chính quyền các tỉnh của Lào cũng đang làm việc với các quan chức cấp huyện để giám sát các cửa khẩu Lào-Thái Lan nhằm ngăn chặn các sản phẩm hải sản của Thái Lan vào Lào.

Báo trên cho biết đây chỉ là biện pháp tạm thời và sẽ được duy trì cho tới khi các quan chức Lào và Thái Lan tiến hành các bước để đảm bảo sự an toàn cho các mặt hàng hải sản nhập khẩu từ Thái Lan.

Kể từ tháng 1/2020 đến 23/12/2020, Lào đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho 82.824 người và phát hiện 41 trường hợp nhiễm căn bệnh nguy hiểm này./.

Theo Phạm Kiên-Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!