Tuyển 400 điều dưỡng viên làm việc tại Đức

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ,TB&XH đang tuyển chọn miễn phí 400 điều dưỡng viên đi học tập, làm việc tại Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh.

Tuyển 400 điều dưỡng viên làm việc tại Đức

Đây là chương trình phi lợi nhuận được ký giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Kinh tế và năng lượng Đức. Đối tượng tuyển là nam, nữ có độ tuổi từ 21 đến 28, đã tốt nghiệp hoặc là sinh viên năm cuối hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng.

Khi trúng tuyển, người lao động được đài thọ chi phí trước khi xuất cảnh, học tiếng Đức và tiền vé máy bay 01 chiều từ Việt Nam sang Đức. Người lao động còn được nhận khoản tiền học bổng học nghề 1.100 Euro/tháng trong 2 năm, sau khi tốt nghiệp khóa học nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức với mức lương là 2.600 Euro/tháng.

Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 11/3/2019.

Theo VTV

Đọc thêm

Hà Tĩnh quan tâm giải quyết việc làm và sinh kế cho người khuyết tật

Hà Tĩnh quan tâm giải quyết việc làm và sinh kế cho người khuyết tật

Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, thời gian qua, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội ở Hà Tĩnh đã quan tâm hỗ trợ sinh kế, đào tạo, giải quyết việc làm, tạo điều kiện để người khuyết tật có môi trường làm việc an toàn, thu nhập ổn định; giúp họ tự tin vươn lên, hoà nhập cộng đồng.
Những người mạnh dạn "rời công, sang tư"

Những người mạnh dạn "rời công, sang tư"

Thay đổi tư duy, nắm bắt xu hướng mới, nhiều lao động ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn chuyển đổi từ khu vực công sang khu vực tư để tìm kiếm việc làm phù hợp hơn với năng lực, sở trường.
Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Các hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, thúc đẩy ĐVTN làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.
Hai kỳ nghỉ lễ dài ngày trong tháng 4

Hai kỳ nghỉ lễ dài ngày trong tháng 4

Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4-1/5 có ngày lễ rơi vào ngày làm việc bình thường nên công chức, người lao động được nghỉ liền kề, hoán đổi để có kỳ nghỉ dài 3-5 ngày.
Chở thuê cây cảnh, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Chở thuê cây cảnh, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Dịp cận tết, trên các tuyến phố ở TP Hà Tĩnh, những người làm nghề chở cây cảnh thuê vẫn đang miệt mài làm việc với hi vọng kiếm thêm thu nhập để gia đình có cái tết ấm cúng hơn.
Để tất cả người lao động Hà Tĩnh đều có Tết

Để tất cả người lao động Hà Tĩnh đều có Tết

Thực hiện kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, các cấp công đoàn ở Hà Tĩnh đồng loạt triển khai chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” 2025 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.