13 thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 được hy vọng sẽ đổi màu huy chương cho Việt Nam.

Việt Nam có 13 thí sinh dự thi tay nghề thế giới

13 thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 được hy vọng sẽ đổi màu huy chương cho Việt Nam.

Sáng nay (7/10), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tổ chức lễ xuất quân đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 tại Abu Dhabi (Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE).

Kỳ thi tay nghề thế giới năm nay diễn ra từ ngày 8-20/10/2017. Trong đó có 49 nghề thi chính thức, 2 nghề trình diễn; cùng sự tham gia của 58 quốc gia, vùng lãnh thổ, với tổng số 1.258 thí sinh dự thi.

viet nam co 13 thi sinh du thi tay nghe the gioi

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tặng hoa cho Đoàn Việt Nam.

Tại kỳ thi năm nay, đoàn Việt Nam có 13 thí sinh, dự thi ở 12 nghề. Để chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho thí sinh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đẩy mạnh xã hội hóa công tác huấn luyện. Trong đó có 4 nghề được doanh nghiệp tài trợ hoàn toàn là nghề phay CNC, điều khiển công nghiệp, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí CAD. Các thí sinh cũng đã được tập huấn 1 tháng tại Đức, Hàn Quốc.

Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho biết: “Thí sinh dự thi tay nghề thế giới lần này đã tiếp cận với công nghệ hiện đại, đồng thời tranh thủ học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia cựu tuyển thủ nước ngoài trong công tác huấn luyện. Việt Nam đã 5 lần dự thi kỳ thi tay nghề thế giới, trong đó, lần gần đây nhất, đoàn Việt Nam đã có thí sinh đạt huy chương đồng nghề giải pháp phần mềm công nghệ thông tin. Với sự chuẩn bị chu đáo tại kỳ thi lần này, đoàn Việt Nam hy vọng sẽ đổi màu huy chương”.

viet nam co 13 thi sinh du thi tay nghe the gioi

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Quân khẳng định Bộ dành tất cả những điều kiện tốt nhất để tạo thuận lợi cho các thí sinh Việt Nam tham dự tại kỳ thi tay nghề thế giới lần này. Việc tham dự và giành giải của các thí sinh cũng là dịp để tuyên truyền, phát triển kỹ năng nghề tại hệ thống các trường đào tạo nghề trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động nước ta hiện nay./.

Theo Nguyễn Trang/VOV.VN


Theo Nguyễn Trang/VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]