Người phụ nữ tên Armstrong đến từ Minnesota giành kỷ lục Guinness Thế giới cho bộ móng tay có tổng chiều dài hơn 13 m, sau 25 năm không cắt.
Bà Diana Armstrong cùng bộ móng tay dài nhất thế giới. Ảnh: Guinness World Record.
Bà Diana Armstrong, 63 tuổi, đến từ Minnesota, Mỹ, tuần này được xác nhận sở hữu bộ móng tay dài tổng cộng 13,06 m, trong đó ngón cái ở tay phải có móng dài nhất là khoảng 1,38 m và ngón út ở tay trái có móng ngắn nhất là gần 1,1 m.
Lần cuối cùng bà Armstrong cắt móng tay là vào năm 1997. Bà dừng cắt sau khi con gái Latisha qua đời ở tuổi 16 vì hen suyễn.
Latisha vốn thường xuyên cắt móng tay cho mẹ, nên từ đó bà Armstrong đã thề sẽ không bao giờ cắt móng nữa.
“Bất cứ khi nào nghĩ tới việc cắt móng tay, tôi lại thấy lạnh người như thể đang trải qua nỗi đau đó một lần nữa. Tôi không muốn lặp lại điều ấy. Tôi chỉ muốn nuôi móng tay như một cách giữ con gái vẫn gần bên mình”, bà Armstrong chia sẻ.
Bộ móng tay dài khiến bà Armstrong gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, ngay từ những việc đơn giản như nhặt đồ trên mặt đất hay kéo khóa quần áo. Người phụ nữ này cũng không thể lái xe vì bộ móng dài khiến việc này trở nên khó khăn.
“Nếu tôi đánh rơi tờ tiền xuống sàn, tôi dùng ngón chân nhặt. Nhưng nếu tôi đánh rơi tiền xu thì đành kệ nó vậy”, bà nói.
Armstrong đến tiệm làm móng khoảng 4-5 năm một lần và cần tới 15-20 lọ sơn móng tay để có thể sơn kín bộ móng. Các cháu của Armstrong cũng sơn móng tay cho bà ở nhà.
Người giữ kỷ lục bộ móng tay dài nhất thế giới trước đó là Ayanna Williams, ở Houston. Williams gây chú ý năm 2021 khi quyết định cắt bộ móng sau 30 năm nuôi dài.
Mưa lớn khiến khu vực núi Đá Bờn thuộc tổ dân phố 2 Hải Phong, phường Vũng Áng và tuyến đường tỉnh ĐT.547 (đường ven biển Hà Tĩnh) bị sạt lở, gây chia cắt giao thông.
Người dân hạ du hồ Kẻ Gỗ, tỉnh Hà Tĩnh đã phải trải những đêm dài không ngủ. Không chỉ gặp khó về điều kiện ăn ở, sinh hoạt mà còn phải trắng đêm để di dời bảo vệ tài sản và an toàn cho gia đình.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin việc trên vùng biển phía Đông miền Trung Phi-líp-pin có một cơn bão đang hoạt động, tên quốc tế là KALMAEGI; đồng thời tiếp tục cảnh báo ngập lụt khu vực tỉnh.
Hà Tĩnh đang có mưa to đến rất to, lũ trên sông Ngàn Sâu và Ngàn Phố tiếp tục lên, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất tại nhiều khu vực trong tỉnh.
Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh. Việc di dời, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người dân đang được các địa phương đặt lên hàng đầu.
Tăng cường tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá tại các khu chung cư ở Hà Tĩnh giúp môi trường sống thêm xanh-sạch-đẹp, góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.
Mưa lớn kéo dài cộng với triều cường dâng nhanh khiến nhiều hộ dân ở các địa phương Hà Tĩnh nước dâng vào nhà; một số tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở, không thể lưu thông...
Hình ảnh người dân mang "đơn thuốc ChatGPT" đến nhà thuốc để mua đang gây bão mạng, khiến giới chuyên môn lo ngại về trào lưu tự điều trị bằng trí tuệ nhân tạo.
Trước tình hình mưa lớn, nước đổ về hồ chứa thủy lợi, thủy điện ở Hà Tĩnh tăng nhanh, đơn vị quản lý vận hành đã tăng lưu lượng điều tiết qua tràn.