Liverpool đòi lại ngôi đầu từ tay Arsenal

Rạng sáng 5/4, Liverpool hạ Sheffield 3-1 tại Anfield để trở lại dẫn đầu Premier League sau 31 vòng.

Liverpool chưa thể bị đánh bại trên sân nhà ở mùa này.
Liverpool chưa thể bị đánh bại trên sân nhà ở mùa này.

Với lợi thế sân nhà cùng phong độ chạm đỉnh, Liverpool được dự đoán "nuốt chửng" đối thủ đang ở đáy bảng xếp hạng. "Lữ đoàn đỏ" dễ dàng kiểm soát thế trận, duy trì tỷ lệ cầm bóng vượt ngưỡng 80%. Tuy nhiên, Liverpool phải chờ đến một tình huống may mắn mới có bàn mở tỷ số. Phút 17, Ivo Grbic phát bóng trúng chân Darwin Nunez, bật ngược vào lưới.

Sau khi có bàn mở tỷ số, Liverpool lại thi đấu có phần vội vàng. Đội chủ sân Anfield không phối hợp mà liên tục thử vận may với những cú sút xa. Lần lượt Mac Allister, Gravenberch, Luis Diaz làm CĐV thất vọng với những tình huống đưa bóng đi chệch khung thành.

Bất ngờ xảy ra ở đầu hiệp hai, khi Sheffield có bàn gỡ đầy may mắn. Phút 58, McAtee thực hiện quả tạt về phía cột xa để Hamer đánh đầu, bóng trúng chân Conor Bradley đổi hướng, khiến thủ thành Kelleher không kịp trở tay.

Những phút còn lại, Liverpool dồn lên và liên tục nhồi bóng vào vùng cấm đội khách. Sau một tình huống lộn xộn ở phút 76, Mac Allister băng lên, tung cú sút đưa bóng găm thẳng vào góc chữ A, tái lập thế dẫn bàn cho chủ nhà.

Những phút cuối, "The Kop" còn có bàn ấn định tỷ số 3-1, sau pha chạy chỗ, đánh đầu chuẩn xác của Cody Gakpo.

3 điểm trên sân nhà giúp thầy trò Jurgen Klopp trở lại ngôi đầu Premier League với 70 điểm. Đội chủ sân Anfield lần lượt hơn Arsenal, Man City 2 và 3 điểm. Ở vòng tiếp theo diễn ra vào cuối tuần này, "Lữ đoàn đỏ" sẽ phải hành quân đến sân nhà của Man Utd.

BXH Premier League.
BXH Premier League.
znews.vn

Đọc thêm

5 câu hỏi cho trận derby Manchester

5 câu hỏi cho trận derby Manchester

Trận derby Manchester giữa chủ nhà Man City với MU sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật, 14/9. Đó là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, 5 câu hỏi dưới đây được quan tâm đặc biệt.
UEFA đổi luật tại Champions League

UEFA đổi luật tại Champions League

UEFA vừa công bố một thay đổi lớn trong quy định mùa giải này, mang lại hy vọng cho những ngôi sao bị gạch tên khỏi danh sách dự Champions League.
Dấu ấn đào tạo bóng đá trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn đào tạo bóng đá trẻ Hà Tĩnh

Thực hiện Nghị quyết 154/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về phát triển bóng đá đến năm 2030, công tác đào tạo bóng đá trẻ tại Hà Tĩnh đã tạo ra nhiều dấu ấn đáng tự hào.
Pencak Silat Hà Tĩnh khẳng định vị thế

Pencak Silat Hà Tĩnh khẳng định vị thế

Hà Tĩnh không chỉ tổ chức thành công Giải Vô địch Pencak Silat châu Á mà còn có VĐV góp 1/17 HCV cho đội tuyển quốc gia. Điều này đã khẳng định hiệu quả đào tạo thể thao thành tích cao của tỉnh.
Tây Ban Nha thắng Thổ Nhĩ Kỳ khó tin

Tây Ban Nha thắng Thổ Nhĩ Kỳ khó tin

Rạng sáng 8/9, Thổ Nhĩ Kỳ nhận một trong những thất bại đáng xấu hổ nhất lịch sử nền bóng đá khi để thua 0-6 trước Tây Ban Nha trên sân nhà.
Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Runner 77 tuổi vô địch cả 7 giải major

Runner 77 tuổi vô địch cả 7 giải major

Jeannie Rice vô địch nhóm tuổi với cách biệt hơn 80 phút tại Sydney Marathon 2025, qua đó hoàn tất bộ sưu tập cả 7 giải thuộc hệ thống World Marathon Major.