Loạt ôtô mới trình làng tháng 3 tại Việt Nam

Suzuki Jimny, Volkswagen Teramont X và Volvo S90 Recharge là những mẫu xe mới ra mắt và bán trong tháng 3, tất cả đều nhập khẩu.

Suzuki Jimny, Volkswagen Teramont X và Volvo S90 Recharge là những mẫu xe mới ra mắt và bán trong tháng 3, tất cả đều nhập khẩu.

Ngoài cuộc đua giảm giá, thị trường ôtô trong nước được khuấy động thêm bằng nhiều mẫu xe mới ra mắt trong tháng 3. Dưới đây là những cái tên được hãng xác nhận có mặt trên thị trường:

Suzuki Jimny

Ảnh hưởng bởi nguồn cung và cả sự thận trọng của Suzuki Việt Nam, mẫu SUV cỡ nhỏ với những đặc tính off-road, Jimny sẽ bán ra từ tháng 3. Suzuki Jimny nhập khẩu Nhật Bản và chỉ phân phối một phiên bản với cấu hình 3 cửa, số tự động, dẫn động 2 cầu.

Jimny tại một khu đồi ở Đồng Nai. Ảnh: Thành Nhạn

Jimny tại một khu đồi ở Đồng Nai. Ảnh: Thành Nhạn

Giá bán của Suzuki Jimny vẫn chưa có thông tin chính thức. Nhiều đại lý của hãng đang báo giá cho khách khoảng hơn 800 triệu đồng.

Chiều dài, rộng, cao của Jimny lần lượt là 3.480 x1.645 x1.720 mm. Chiếc Kia Morning là 3.595 x 1.595 x 1.495 mm. Có nghĩa, Jimny ngắn hơn Morning 115 mm, nhưng rộng và cao hơn, đặc biệt là chiều cao vì đây là chiếc SUV off-road.

Jimny trang bị hộp số tự động 4 cấp. Động cơ 1.5 công suất 102 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 130 Nm tại 4.000 vòng/phút. Động cơ này giống trên chiếc XL7 của Suzuki đang bán tại Việt Nam.

Volkswagen Teramont X

Teramont X đã có mặt tại các đại lý Volkswagen từ đầu 2024 nhưng đến tháng 3 này hãng mới ra mắt chính thức. Xe nhập khẩu Trung Quốc và các đại lý báo giá cho khách khoảng 2,168 tỷ đồng.

Teramont X tại một đại lý ở TP HCM. Ảnh: Hùng Thuận

Teramont X tại một đại lý ở TP HCM. Ảnh: Hùng Thuận

Đại diện Volkswagen cho biết vẫn bán Teramont và Teramont X song song vì hai sản phẩm hướng đến hai nhóm khách khác nhau. Teramont X được xem như biến thể 5 chỗ, cá tính và bắt mắt hơn so với Teramont. Trong khi Teramont 7 chỗ, nhập Mỹ, hướng đến khách hàng gia đình, ưu tiên không gian nội thất rộng, nhiều tiện nghi.

Tại Việt Nam, Teramont X dự kiến bán ra chỉ một bản, lắp động cơ tăng áp 2 lít TSI, công suất 220 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép, dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Động cơ Teramont X giống Teramont nhưng khác hộp số (Teramont loại AT 8 cấp).

Chung khung gầm nhưng hai mẫu xe nhập từ hai thị trường khác nhau có thiết kế nội, ngoại thất khác nhau. Teramont X cập nhật thiết kế nội, ngoại thất của Teramont thế hệ thứ hai, ra mắt hồi tháng 2 và đến tay người tiêu dùng Mỹ cuối 2023. Trong khi Teramont bán ở Việt Nam ở thế hệ facelift ra mắt hồi 2021, chưa phải thế hệ mới nhất.

Volvo S90 Recharge

Sau XC60 và XC90 Recharge, Volvo Việt Nam bổ sung thêm mẫu S90 hybrid sạc ngoài (plug in hybrid). S90 Recharge ra mắt trong tháng 3 và vẫn nhập khẩu Malaysia như bản B6.

S90 Recharge. Ảnh: Grubbs Automotive

S90 Recharge. Ảnh: Grubbs Automotive

Volvo S90 Recharge trang bị hai hệ truyền động gồm máy xăng 2.0 và môtơ điện, tổng công suất đạt khoảng 462 mã lực và mô-men xoắn 709 Nm. Bộ pin lithium-ion trên xe dung lượng hơn 18 kWh, sạc đầy khoảng 5 giờ từ nguồn điện dân dụng. Pin cho tầm hoạt động khoảng hơn 60 km ở chế độ thuần điện.

So với bản thuần xăng Ultimate đang bán giá 2,32 tỷ đồng, S90 Recharge không khác biệt nhiều về thiết kế ngoại, nội thất. Xe vẫn sở hữu không gian hàng ghế thứ hai rộng rãi hàng đầu phân khúc. Bên cạnh đó là tiện nghi theo phong cách sang trọng, ít phô trương theo triết lý của hãng xe Bắc Âu.

vnexpress.net

Đọc thêm

Chuyện gì xảy ra với Volkswagen?

Chuyện gì xảy ra với Volkswagen?

Tập đoàn ôtô lớn nhất châu Âu - Volkswagen rơi vào khủng hoảng lớn, phải đi đến quyết định cắt giảm 50% sản phẩm. Chuyện gì đã xảy ra?
Những lựa chọn ô tô giá dưới 200 triệu đồng

Những lựa chọn ô tô giá dưới 200 triệu đồng

Ở năm 2026, người dùng với ngân sách khoảng 200 triệu đồng đã có thể sở hữu một chiếc ô tô cỡ nhỏ. Trong đó, VinFast VF 2 và Bestune Xiaoma đang là những ô tô có giá rẻ nhất thị trường.
Từ 100 triệu đồng mua được ô tô mới: Cộng đồng "dậy sóng" trước VinFast VF 2

Từ 100 triệu đồng mua được ô tô mới: Cộng đồng "dậy sóng" trước VinFast VF 2

Sự xuất hiện của VinFast VF 2 với mức giá công bố chỉ 188 triệu đồng đang tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô Việt. Đặc biệt, loạt ưu đãi đi kèm trong giai đoạn 15-17/7 có thể khiến mức giá thực tế chạm mốc 100 triệu đồng, mở ra cơ hội phổ cập ô tô cho hàng triệu gia đình và người trẻ Việt.
Lái xe mùa mưa: 5 điều không thể bỏ qua

Lái xe mùa mưa: 5 điều không thể bỏ qua

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ngập úng, tiềm ẩn nguy cơ thủy kích, chập điện và nhiều sự cố nguy hiểm đối với ô tô. Chỉ cần nắm vững một số kỹ năng xử lý cơ bản, người lái có thể giảm thiểu đáng kể rủi ro, bảo vệ phương tiện và đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người cùng tham gia giao thông.
VinFast ra mắt VF 2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast ra mắt VF 2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast chính thức ra mắt VF 2 - dòng xe điện chiến lược hướng đến mục tiêu phổ cập ô tô cho người Việt, với mức giá chỉ 188 triệu đồng (gồm pin). Xe sở hữu thiết kế năng động 2 cửa, 4 chỗ ngồi, là lựa chọn an toàn, tiện nghi thay thế cho xe máy, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cư dân đô thị.
Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện

Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện

Hyundai vừa chính thức giới thiệu thế hệ thứ 8 của mẫu sedan Elantra tại thị trường Hàn Quốc, nơi xe được bán dưới tên gọi Avante.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!