Malaysia đề nghị Interpol giúp truy tìm nghi phạm vụ Kim Chol

Tờ The Star ngày 26/10 đưa tin, cảnh sát Malaysia đã gửi đơn đến Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đề nghị giúp đỡ truy tìm tung tích 4 nam nghi phạm liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên có tên trong hộ chiếu là Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2) hôm 13/2.

malaysia de nghi interpol giup truy tim nghi pham vu kim chol

Ông Kim Jong-nam. (Nguồn: huffingtonpost)

Điều tra viên phụ trách vụ án Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho hay, cảnh sát Malaysia không thể bắt giữ 4 nghi phạm nói trên do không có đủ thông tin về những người này, trong đó có thông tin về hộ chiếu và số điện thoại di động.

Bốn nghi phạm, hiện đang lẩn trốn, chỉ được biết đến với biệt danh Ông Chang, Ông Y, James và Hanamori.

Cũng theo ông Wan Azirul, còn có một nghi phạm thứ 5 tên là Ri Jong-chol, đã bị bắt do liên quan đến vụ việc.

Cụ thể, trong ngày diễn ra vụ sát hại công dân Kim Chol tại sân bay KLIA2, camera tại sân bay đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe đăng ký dưới tên Ri Jong-chol chở 4 nam nghi phạm nói trên đến sân bay.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành điều tra, cơ quan chức năng Malaysia không tìm thấy chứng cứ cụ thể để truy tố Ri Jong-chol. Người này sau đó đã bị trục xuất khỏi Malaysia.

Trong ngày 26/10, tiếp tục diễn ra phiên tòa lần thứ 6 xét xử nghi phạm Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah dưới sự chủ trì của Thẩm phán Azmi Ariffin tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor (Malaysia).

Phiên tòa lần này sẽ diễn ra cho đến hết tháng 11 trong các ngày 6-9/11, 13-16/11 và 27-31/11./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.