Ngày 21/10, Hà Tĩnh có 2 ca mắc COVID-19, đã được cách ly trước đó

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho biết, từ 18h ngày 20/10 đến 18h ngày 21/10, Hà Tĩnh có 2 ca mắc COVID-19, đã được cách ly ngay khi về đến Hà Tĩnh.

Theo đó, bệnh nhân nữ L.T.H (SN 2002) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh; đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh.

Ngày 17/10, chị L.T.H làm xét nghiệm test nhanh âm tính, sau đó lên xe khách mang BKS 51B-223.66 từ Bình Dương về Hà Tĩnh.

Đến ngày 18/10, xe về đến chốt kiểm dịch ở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, dừng lại khai báo và được hướng dẫn về Trạm Y tế phường Kỳ Thịnh, sau đó được xe cơ động của phường Kỳ Thịnh chở đi cách ly tại khu cách ly KTX Mitraco, TX Kỳ Anh. Tại đây, chị L.T.H được cách ly cùng 2 người có địa chỉ tại TX Hồng Lĩnh và huyện Hương Khê.

Ngày 21/10, Hà Tĩnh có 2 ca mắc COVID-19, đã được cách ly trước đó

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PT-PCR tại CDC Hà Tĩnh.

Ngày 19/10, lực lượng chức năng lấy mẫu gộp xét nghiệm RT - PCR lần 1 cho kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 .

Ngày 20/10, tiếp tục lấy mẫu đơn xét nghiệm RT - PCR lần 2 và đến sáng ngày 21/10, chị L.T.H có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam N.V.X (SN 1965) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ; đi tàu SE8 từ Bình Dương về Hà Tĩnh.

Ngày 19/10, ông N.V.X cùng vợ lên tàu SE8 và được bố trí ngồi ở toa số 9. Trong toa, ngoài 2 vợ chồng ông N.V.X còn có 4 người cùng về Ga Yên Trung, huyện Đức Thọ.

Ngày 20/10, khi tàu SE8 về đến Ga Yên Trung, cả 6 người cùng toa đi xe taxi về Trạm Y tế xã Trường Sơn khai báo, đồng thời làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 và ông N.V.X có kết quả dương tính.

Sau đó, Trạm Y tế Trường Sơn tiếp tục lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT - PCR, đồng thời hướng dẫn ông N.V.X và vợ về cách ly nghiêm ngặt tại nhà riêng ở thôn Bến Đền, xã Trường Sơn, lúc này ông N.V.X có biểu hiện sốt 380C.

4 người cùng toa với ông N.V.X được hướng dẫn về cách ly tại một nhà riêng khác cũng ở thôn Bến Đền.

Đến sáng ngày 21/10, ông N.V.X có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 510 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

Xây dựng môi trường không khói thuốc đang được Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xem là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân.
Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Theo khuyến cáo của ngành y tế Hà Tĩnh, với hơn 7.000 chất độc hại, thuốc lá đang âm thầm đe dọa sức khỏe cộng đồng và để lại nhiều nỗi đau, gánh nặng cho không ít gia đình.
Chuyên gia lưu ý 3 yếu tố quan trọng giúp người phẫu thuật dây chằng sớm quay lại với thể thao

Chuyên gia lưu ý 3 yếu tố quan trọng giúp người phẫu thuật dây chằng sớm quay lại với thể thao

Sau chấn thương, điều nhiều người chơi thể thao quan tâm không chỉ là có cần phẫu thuật hay không, mà còn là mất bao lâu để có thể vận động trở lại và liệu có thể chơi thể thao với cường độ như trước. Liên quan đến thắc mắc này, các chuyên gia chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh có 3 lời khuyên dưới đây.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!