Ngày 20/10, Hà Tĩnh có 2 ca mắc COVID-19, đã được cách ly trước đó

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, từ 18h ngày 19/10 đến 18h ngày 20/10, Hà Tĩnh có thêm 2 ca mắc COVID-19, đã được cách ly ngay khi về đến Hà Tĩnh.

Ngày 20/10, Hà Tĩnh có 2 ca mắc COVID-19, đã được cách ly trước đó

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh.

Bệnh nhân nam N.H.B.N (SN 2020), có địa chỉ tại phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh. Đây là trường hợp đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 10/10.

Ngày 8/10, cháu N.H.B.N cùng mẹ lên xe khách Đất Việt mang BKS: 51B-276.57, lúc đó trên xe có 18 hành khách và 2 lái xe. Đến sáng ngày 10/10, 2 mẹ con về đến Hà Tĩnh và được lực lượng chức năng tại thị xã Kỳ Anh đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung Mitraco.

2 mẹ con ở một phòng riêng, đồng thời được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Chiều ngày 10/10, người mẹ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, còn cháu N.H.B.N âm tính. Đến ngày 19/10, cháu N.H.B.N tiếp tục được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ N.D.H (SN 2018), có địa chỉ tại xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang. Đây là trường hợp đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 17/10. Sau khi về Hà Tĩnh, cháu N.D.H được cách ly tại khu cách ly xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang.

Ngày 19/10, bệnh nhân được lấy mẫu gộp làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2. Đến ngày 20/10, cháu N.D.H được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 508 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.