Nhật Bản công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết nước này sẽ cấm xuất khẩu hàng hóa cho 80 thực thể của Nga, bao gồm một số công ty liên quan đến quân sự và công nghệ.

Nhật Bản công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga

Nhật Bản đã công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga. (Nguồn: Russiabusinesstoday)

Ngày 26/5, Chính phủ Nhật Bản đã công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga, trong đó có lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa sang quốc gia châu Âu này.

Trong thông báo, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết nước này sẽ cấm xuất khẩu hàng hóa cho 80 thực thể của Nga, bao gồm một số công ty liên quan đến quân sự và công nghệ.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 2/6 tới.

Ngoài ra, Nhật Bản sẽ phong tỏa tài sản của 17 cá nhân và 78 thực thể của Nga, đồng thời áp đặt hạn chế đối với các hoạt động thanh toán và giao dịch vốn của những cá nhân và thực thể này.

Nhật Bản cũng cân nhắc bổ sung lệnh cấm xuất khẩu các loại hàng hóa “có thể góp phần nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp của Nga.”

Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng 2/2022, Nhật Bản và phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào Moskva như phong tỏa tài sản của các cá nhân và Ngân hàng trung ương Nga.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!