Nhiều nhà xe đường dài ở Hà Tĩnh “cháy” vé dịp Tết Nguyên đán

(Baohatinh.vn) - Còn hơn 3 tuần nữa mới tới Tết Nguyên đán, tuy nhiên, một số hãng xe chất lượng cao chạy tuyến cố định Hà Tĩnh - Hà Nội, Hà Tĩnh - Đà Nẵng, Huế,... và ngược lại đã gần như hết vé dù chỉ mới mở bán khoảng một tuần.

Nhiều nhà xe đường dài ở Hà Tĩnh “cháy” vé dịp Tết Nguyên đán

Nhà xe Phú Quý đã bán hết vé chuyến Huế, Đà Nẵng - Hà Tĩnh và ngược lại những ngày cao điểm từ 24, 25, 26, 27, 28 tháng Chạp.

Theo ghi nhận của PV, tại một số quầy bán vé của các nhà xe lớn như Phú Quý, Khánh Truyền, Dũng Minh... vé đã gần như “kín” các chuyến buổi tối.

Chị Nguyễn Thị Hoa – Nhà xe Phú Quý cho biết: Hiện tại, lượng khách đặt vé đã tăng gấp 3 lần so với ngày thường, một số ngày xe chạy buổi tối đã hết vé.

“Nắm bắt được nhu cầu về quê ăn tết của người lao động, sinh viên dịp cuối năm tăng mạnh, chúng tôi đã tăng thêm 2 xe, hiện có 10 xe chạy tuyến cố định, sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân dịp Tết Nguyên đán" - chị Hoa cho biết thêm.

Nhiều nhà xe đường dài ở Hà Tĩnh “cháy” vé dịp Tết Nguyên đán

Xe trung chuyển của nhà xe Phú Quý hoạt động hết công suất trong những ngày cận tết

Cũng theo chị Hoa, mặc dù số lượng khách dịp tết tăng mạnh nhưng không vì thế mà nhà xe nhận khách vượt số lượng quy định. Doanh nghiệp cam kết chỉ nhận đủ số lượng khách theo số ghế ở trên xe, tránh tình trạng nhồi nhét, gây mất an toàn và bức xúc cho khách hàng. Giá vé năm nay tăng khoảng 35%, từ 210.000 đồng lên 280.000 đồng, đồng thời, công ty cũng có kế hoạch tăng số chuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng.

Gần như việc tăng chuyến, tăng xe là chiến lược chung của các nhà xe phục vụ tết. Thông báo này thường được đăng tải trên các trang web riêng của công ty và bắt đầu “mở cửa” đặt vé trước tết âm lịch cả tháng.

Nhiều nhà xe đường dài ở Hà Tĩnh “cháy” vé dịp Tết Nguyên đán

Nhà xe Khánh Truyền phục vụ nhu cầu đi lại của khách hàng dịp Tết Nguyên đán nhiều ngày nay.

Bạn Nguyễn Thị Nga – sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết: “Dịp tết thường rất khó tìm xe để về quê. Vì thế, em đã chủ động đặt vé cách đây một tuần”. Cũng theo Nga, tại một số quầy bán vé ở khu vực Bến xe Nước Ngầm, các nhà xe chuyên tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh đã gần như hết vé, mặc dù chỉ mới mở bán được khoảng một tuần.

Không chỉ tuyến Hà Nội, các tuyến chạy Hà Tĩnh - Đà Nẵng, Huế và ngược lại cũng rơi vào tình trạng “cháy” vé từ các ngày 24 đến 28 tháng Chạp.

Một nhân viên nhà xe Khánh Truyền cho biết: Mặc dù chỉ mới mở bán được hơn một tuần, nhưng lượng khách đến đặt vé tuyến Đà Nẵng, Huế - Hà Tĩnh tại quầy đã tăng gấp đôi. Để tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc mua vé, nhà xe đã nhận đặt vé qua số điện thoại. Nhiều tuyến buổi tối do số giường khách đã đặt kín nên nhà xe đã ngừng nhận. Hiện tại nhà xe Khánh Truyền phần lớn chỉ trống các vé chạy tuyến ngày.

Nhiều nhà xe đường dài ở Hà Tĩnh “cháy” vé dịp Tết Nguyên đán

Công ty CP Bến xe Hà Tĩnh cũng có những quy định rõ ràng về đăng ký, niêm yết giá vé tại bến, quầy bán vé để đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân

Cùng chung tâm lý với những con em xa quê khác, anh Nguyễn Văn Nam - công nhân cơ khí tại Đà Nẵng chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, tháng tết là thời điểm người dân chen nhau đi mua vé. Nếu không đặt trước thì sẽ không mua được vé ưng ý, thậm chí phải trả giá cao để mua vé “cò”. Có nhiều người không kịp về quê ăn tết vì không đặt được vé xe. Năm nay tôi tôi đã chuẩn bị hai vé cho hai vợ chồng về Cẩm Xuyên cách đây 2 tuần”

Ông Bùi Phan Lương - Phó Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Tĩnh cho biết: “Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký, niêm yết giá vé tại bến, quầy bán vé và thực hiện nghiêm các nội dung đã đăng ký, niêm yết. Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức trực 24/24h điều hành phương tiện, bán vé, hướng dẫn hành khách tận tình chu đáo, khách đến bến phải được mua vé theo đúng giá đã kê khai, niêm yết”.

Tin liên quan:

Chủ đề Chào năm mới 2020

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast