Trong 2 ngày 17-18/7, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới Hà Tĩnh tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng mềm cho hơn 250 cán bộ văn phòng nông thôn mới các địa phương và thành viên tổ tư vấn các xã thuộc huyện Thạch Hà, thị xã Kỳ Anh.

Bồi dưỡng kỹ năng mềm phục vụ xây dựng nông thôn mới

Trong 2 ngày 17-18/7, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới Hà Tĩnh tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng mềm cho hơn 250 cán bộ văn phòng nông thôn mới các địa phương và thành viên tổ tư vấn các xã thuộc huyện Thạch Hà, thị xã Kỳ Anh.

Ông TASE – SIN LEE, Chủ tịch Tập đoàn xây dựng TAESEONG Hàn Quốc giới thiệu loại công nghệ đặc biệt để làm đường giao thông nông thôn

Qua 2 ngày, học viên được các giảng viên Viện Khoa học - Quản trị kinh doanh TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Hà Tĩnh và các chuyên gia đến từ Hàn Quốc truyền đạt, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức cơ bản như: kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, thuyết trình và kỹ năng điều phối, tư vấn xây dựng mô hình NTM; tư vấn xây dựng 120 giá trị sống; kinh nghiệm trong phong trào xây dựng “làng mới” của Hàn Quốc; chia sẻ nghề “Tư vấn - Đàm phán” với nhà đầu tư…

Đặc biệt, tại khóa học này, học viên được các chuyên gia xây dựng NTM và doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc giới thiệu ứng dụng công nghệ mới trong làm đường GTNT và hợp tác đầu tư xây dựng.

Các học viên trao đổi, chia sẻ kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, thuyết trình và kỹ năng điều phối, tư vấn xây dựng mô hình nông thôn mới

Theo giới thiệu của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, công nghệ mới trong làm đường GTNT là 1 hỗn hợp gồm đất, xi măng và chế phẩm sinh học, thực hiện theo 1 quy trình công nghệ được đưa vào máy trộn đều (loại máy này có giá thành từ 6000 - 10.000 USD) tạo thành công nghệ hỗn hợp (tương tự như bê tông nhựa, bê tông xi măng) rồi rải lên mặt đường, sau lu lèn sẽ đạt độ cứng nhất định. Lượng chế phẩm sinh học, xi măng sẽ được điều chỉnh tùy theo các loại đất khác nhau (đất cát, sét…).

Đường giao thông làm từ công nghệ này có thể chịu tải trọng 30 tấn (trong từng trường hợp cụ thể có thể điều chỉnh các thành phần để chịu tải trọng lên hơn 100 tấn). Chế phẩm sinh học được chiết xuất từ các chất hữu cơ nên rất thân thiện với môi trường và đã được Bộ Tài nguyên & Môi trường Hàn Quốc kiểm định. Hiện, công nghệ hàng đầu thế giới này được đăng ký độc quyền tại Hàn Quốc, Trung Quốc. Bên cạnh thân thiện với môi trường, hỗn hợp làm đường khá rẻ chỉ bằng 60-70% so với làm đường bằng xi măng và có tuổi thọ trên 100 năm. Hơn nữa, loại vật liệu này có thể khắc phục tình trạng nền đường yếu và chịu được ngập lụt, ngập mặn.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]