(Baohatinh.vn) - Trong khuôn khổ hội nghị “Nông nghiệp đô thị và giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp bền vững” do TP Hà Tĩnh tổ chức, chiều 25/3, các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh đã đi tham quan, khảo sát một số điểm du lịch, dự án nông nghiệp đô thị trên địa bàn.

Cơ hội hợp tác chuyển đổi số cho các mô hình nông nghiệp đô thị TP Hà Tĩnh

Trong khuôn khổ hội nghị “Nông nghiệp đô thị và giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp bền vững” do TP Hà Tĩnh tổ chức, chiều 25/3, các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh đã đi tham quan, khảo sát một số điểm du lịch, dự án nông nghiệp đô thị trên địa bàn.

Cơ hội hợp tác chuyển đổi số cho các mô hình nông nghiệp đô thị TP Hà Tĩnh

Đoàn đã đến tham quan, khảo sát tại mô hình sản xuất dưa lưới, dưa vàng Hàn Quốc và rau, củ, quả công nghệ cao của Hợp tác xã (HTX) Rau, củ và dịch vụ tổng hợp Thạch Hạ (xã Thạch Hạ). HTX được thành lập năm 2021, hiện có diện tích sản xuất khoảng 1,4 ha. Trong đó, HTX đã đầu tư xây dựng nhà màng, hệ thống tưới tự động để trồng dưa lưới, dưa vàng với diện tích 8.000 m2.

Cơ hội hợp tác chuyển đổi số cho các mô hình nông nghiệp đô thị TP Hà Tĩnh

Đoàn cũng đã khảo sát mô hình sản xuất rau, củ, quả hữu cơ của HTX Thanh niên Thành Sen (xã Thạch Hạ). HTX có diện tích gần 5 ha, tập trung trồng các loại cây giá trị cao như: dưa leo Nhật Bản, măng tây, củ cải đỏ, củ dền… Hoạt động của HTX là hướng vào lĩnh vực nông nghiệp đô thị, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao gắn với dịch vụ du lịch sinh thái.

Cơ hội hợp tác chuyển đổi số cho các mô hình nông nghiệp đô thị TP Hà Tĩnh

Đoàn đến tham quan mô hình nuôi trai lấy ngọc tại xã Đồng Môn. Mô hình được triển khai thí điểm từ tháng 10/2020 trên 1 ha hồ nước ngọt của gia đình ông Trần Nhật Duật (thôn Liên Công, xã Đồng Môn). Với 10 vạn con giống đã được thả, đến nay, trai sinh trưởng, phát triển tốt, dự kiến cuối năm nay sẽ cho thu hoạch.

Cơ hội hợp tác chuyển đổi số cho các mô hình nông nghiệp đô thị TP Hà Tĩnh

Đoàn cũng đến tham quan xưởng sản xuất bánh đa nem Nam Chi của Công ty CP Sản xuất thực phẩm Hồ Cầm (xã Đồng Môn). Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh vỏ bánh đa nem. Để tăng cao hiệu quả sản xuất, công ty đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng trang bị dây chuyền làm bánh theo công nghệ sấy lạnh. Vừa qua, công ty đã có những lô hàng xuất khẩu đầu tiên sang thị trường Hàn Quốc. Được biết, tới đây công ty sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô nhà xưởng, hệ thống sản xuất.

Tại mỗi điểm đến, đại diện tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao sự đầu tư, quy mô của các mô hình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm nông nghiệp của các cơ sở. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm, gợi mở các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, quảng bá sản phẩm và đề xuất các hướng hợp tác, hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, tiêu thụ nông sản cho các đơn vị trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Trong chương trình, đoàn cũng đã đến tham quan, dâng hương tại chùa Cảm Sơn (phường Đại Nài) và Khu di tích Văn Miếu Hà Tĩnh (phường Thạch Linh).

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]