Doanh nghiệp Hà Tĩnh sẵn sàng Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp

(Baohatinh.vn) - Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2 - năm 2018 có 60 gian hàng, trong đó 40 gian hàng cam và 20 gian hàng các sản phẩm nông nghiệp. Thời điểm này, các doanh nghiệp (DN) Hà Tĩnh đang gấp rút thiết kế mẫu trang trí, chuẩn bị nguồn hàng chất lượng để trình lễ hội.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh sẵn sàng Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp

2 gian hàng của DN tư nhân Tân Thanh Phong tại lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh 2017 được đầu tư trưng bày ấn tượng

Ông Hà Tiến Dũng – Giám đốc DN tư nhân Tân Thanh Phong (Hương Khê), chia sẻ: “DN liên kết sản xuất hơn 500 ha cam sạch với 500 hộ dân tại Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang và Can Lộc. Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Khoảng 1 tháng nay, chúng tôi tăng cường xuống các vườn hộ kiểm tra, đánh giá chất lượng quả gắn với các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm".

Mặc dù năm nay lượng mưa ít, kích thước quả nhỏ hơn so với mọi năm song DN đã tuyển chọn những quả cam sạch, đẹp và ngon nhất trình lễ hội. Năm nay, Tân Thanh Phong chuẩn bị 15 tấn cam tham gia lễ hội và cả năm phấn đấu tiêu thụ hơn 1.000 tấn cam chất lượng cao.

Ngoài cam, Tân Thanh Phong sẽ đưa đến lễ hội sản phẩm bưởi Phúc Trạch đã được bảo quản ngay sau khi thu hoạch và các loại cây giống cam, bưởi... chất lượng cao được tuyển chọn kỹ lưỡng tại vườn ươm.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh sẵn sàng Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp

Những quả bưởi Phúc Trạch ngon ngọt cũng sẽ được Tân Thanh Phong mang đến lễ hội

Tân Thanh Phong sẽ trưng bày sản phẩm tại 3 gian hàng của lễ hội. Để tạo điểm nhấn, thu hút khách hàng tới tham quan, mua sắm và quan trọng hơn là để hình ảnh quả cam Hà Tĩnh được tỏa sáng, DN sẽ chi 30 triệu đồng quảng cáo, trang trí.

"Ngoài ra, đơn vị tăng cường nhân lực thu mua, vận chuyển; chọn nhân viên bán hàng có kỹ năng giao tiếp tốt, trực tiếp giới thiệu quy trình sản xuất liên kết theo hướng VietGap, giới thiệu nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, mùi vị sản phẩm. Chúng tôi cũng mời đại diện 50 hộ sản xuất liên kết tham gia lễ hội, tạo động lực cho họ sản xuất theo quy trình khoa học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho khách hàng" - Giám đốc DN tư nhân Tân Thanh Phong cho biết thêm.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh sẵn sàng Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp

Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Tân Thanh Phong kiểm tra chất lượng cây giống tại vườn ươm

Không chỉ Tân Thanh Phong mà hàng chục DN trên địa bàn Hà Tĩnh cũng đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia lễ hội.

Với 60 gian hàng, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Hà Tĩnh như: cam, bưởi, giống cây ăn quả, nhung hươu, mật ong, gạo, dầu lạc, nấm... sẽ được trưng bày, quảng bá một cách quy mô, rộng rãi.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh sẵn sàng Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp

Nhung huơu và các sản phẩm chế biến từ nhung hươu của Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn gắn truy xuất nguồn gốc hứa hẹn sẽ tạo sức hút tại lễ hội

Ông Trần Đình Chiến - Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn, cho hay: Là năm đầu tiên tham gia lễ hội nên chúng tôi chuẩn bị chu đáo về nguồn hàng. Sản phẩm chủ đạo là nhung hươu tươi, nhung hươu khô và các sản phẩm chế biến từ nhung hươu như: cao, rượu, nhung hươu ngâm mật ong...

Ngoài ra, chúng tôi đã hợp đồng thu mua trên 5 - 10 tấn cam Hương Sơn để trưng bày, quảng bá tại lễ hội. Với chiến lược tìm kiếm đối tác cụ thể, năm nay, công ty dự kiến tiêu thụ khoảng 2 tấn nhung hươu và 100 tấn cam các loại cho nông dân.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Chủ đề Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh 2020

Đọc thêm

Phủ xanh những vùng đất hoang hóa, bạc màu

Phủ xanh những vùng đất hoang hóa, bạc màu

Người dân một số địa phương ở Hà Tĩnh đã tập trung cải tạo những vùng đất ven biển bị hoang mạc hóa do biến đổi khí hậu, lựa chọn cây trồng phù hợp đưa vào sản xuất. Từ đó không chỉ giúp người dân nâng cao thu nhập mà còn góp phần phủ xanh đất đai hoang hóa, cải tạo môi trường.
Hà Tĩnh quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu tỉnh nông thôn mới

Hà Tĩnh quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu tỉnh nông thôn mới

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn cao điểm cho mục tiêu tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM). Những tuyến đường mở rộng, những khu dân cư kiểu mẫu hình thành, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng nâng cao…
Duy trì nhịp điệu xây dựng nông thôn mới

Duy trì nhịp điệu xây dựng nông thôn mới

Sự đồng lòng của người dân Hà Tĩnh trong triển khai các hoạt động xây dựng nông thôn mới không chỉ góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí mà còn thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm.
Nhiều loại sâu bệnh gây hại lúa xuân cuối vụ

Nhiều loại sâu bệnh gây hại lúa xuân cuối vụ

Thời tiết Hà Tĩnh duy trì hình thái nhiều mây, có mưa rào, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để sâu bệnh phát sinh, đặc biệt là bệnh đạo ôn cổ bông trên lúa thời kỳ trổ tập trung.
Đổi đời nhờ nghề nuôi ong ở Đức Lạng

Đổi đời nhờ nghề nuôi ong ở Đức Lạng

Năm 2024, Chi hội nghề nghiệp Nuôi ong lấy mật xã Đức Lạng (Đức Thọ, Hà Tĩnh) thành lập với gần 50 hội viên tham gia, trở thành nền tảng để đưa thương hiệu mật ong vươn xa.
Người cựu binh kiên trì xây làng, dựng nghiệp

Người cựu binh kiên trì xây làng, dựng nghiệp

Trở về từ quân ngũ, ông Nguyễn Kiến Quốc - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Phú (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã hăng hái cùng người dân xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế từ nghề nuôi ong.
Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Thay vì rộn ràng thu hoạch những giọt mật đầu vụ như các năm trước, năm nay, người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang trải qua một mùa mật ong chính vụ kém vui.
Hà Tĩnh với chặng nước rút góp phần gỡ thẻ vàng IUU

Gỡ thẻ vàng IUU: Hà Tĩnh quyết liệt "chặng nước rút"

Đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban Châu Âu được xem là thời điểm quyết định để Việt Nam gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU. Xác định rõ nhiệm vụ này, Hà Tĩnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong "chặng nước rút", đặc biệt tạo nên những thay đổi tích cực, nhất là trong nhận thức, trách nhiệm của ngư dân.