(Baohatinh.vn) - Phục vụ cho công tác tiêm phòng bệnh gia súc, gia cầm đợt 1/2019, Chi cục Chăn nuôi – Thú y Hà Tĩnh vừa cung ứng cho các địa phương gần 120.000 liều vắc-xin các loại để tiêm phòng bệnh định kỳ.

Hà Tĩnh cung ứng gần 120.000 liều vắc-xin phòng bệnh gia súc, gia cầm

Phục vụ cho công tác tiêm phòng bệnh gia súc, gia cầm đợt 1/2019, Chi cục Chăn nuôi – Thú y Hà Tĩnh vừa cung ứng cho các địa phương gần 120.000 liều vắc-xin các loại để tiêm phòng bệnh định kỳ.

Hà Tĩnh cung ứng gần 120.000 liều vắc-xin phòng bệnh gia súc, gia cầm

Theo chỉ tiêu kế hoạch, tiêm vắc-xin phòng bệnh gia súc phải đạt tối thiểu trên 80% tổng đàn...;

Thực hiện kế hoạch tiêm phòng định kỳ gia súc, gia cầm đợt 1/2019, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tiến hành rà soát lại tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có trên địa bàn. Qua đó, đăng ký với Chi cục Chăn nuôi – Thú y mua số lượng vắc-xin các loại theo nhu cầu.

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã tiếp nhận 118.476 liều vắc-xin các loại. Cụ thể 23.200 liều vắc-xin tụ huyết trùng trâu bò; 12.720 liều vắc-xin dịch tả lợn; 11.825 liều tụ huyết trùng lợn; 52.831 liều dại chó và 17.900 liều cúm gia cầm H5N1. Tuy nhiên, hiện một số địa phương đã đăng ký nhưng vẫn chưa tiếp nhận vắc-xin. Riêng vắc-xin LMLM trâu bò được tỉnh hỗ trợ nhưng đang trong giai đoạn đấu thầu nên chưa có để cung ứng.

Hà Tĩnh cung ứng gần 120.000 liều vắc-xin phòng bệnh gia súc, gia cầm

...đối với cúm gia cầm, tỷ lệ tiêm đạt trên 85% tổng đàn thuộc diện tiêm tại các xã, phường, thị trấn

Sau khi tiếp nhận, các địa phương phân bổ về cho các xã, phường, thị trấn để tổ chức tiêm phòng bệnh cho gia súc, gia cầm đảm bảo đúng tiến độ. Hiện một số địa phương đã triển khai tiêm phòng như: Vũ Quang, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh ... chủ yếu tiêm phòng dại chó, tụ huyết trùng lợn, trâu bò.

Để chủ động, nâng cao trách nhiệm trong công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm, Hà Tĩnh giao chỉ tiêu tiêm phòng theo phần trăm tổng đàn cho các địa phương. Tùy thuộc vào các loại bệnh nhưng tối thiểu phải đạt tỷ lệ từ 80% trở lên.

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]