(Baohatinh.vn) - Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh cho biết, đã cung ứng cho các địa phương hơn 980 ngàn liều vắc-xin phục vụ công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2020.

Hà Tĩnh phân bổ hơn 980 ngàn liều vắc-xin tiêm phòng gia súc, gia cầm

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh cho biết, đã cung ứng cho các địa phương hơn 980 ngàn liều vắc-xin phục vụ công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2020.

Hà Tĩnh phân bổ hơn 980 ngàn liều vắc-xin tiêm phòng gia súc, gia cầm

Vắc-xin được bảo vệ cẩn thận tại kho lạnh của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh.

Theo đó, đối với gia súc, các địa phương đã nhận hơn 77.800 liều vắc-xin lở mồm long móng trên trâu, bò; 112.650 liều vắc-xin tụ huyết trùng trên trâu, bò; hơn 40.000 liều vắc-xin dịch tả lợn và 37.775 liều vắc-xin tụ huyết trùng trên lợn.

Ngoài ra, hơn 713.500 liều vắc-xin cúm gia cầm các loại đã được phân bổ về địa phương để phục vụ công tác tiêm phòng.

Hà Tĩnh phân bổ hơn 980 ngàn liều vắc-xin tiêm phòng gia súc, gia cầm

Các địa phương đang tiến hành tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2020 theo kế hoạch.

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh Trần Hùng cho biết: “Để chủ động trong công tác tiêm phòng, trên cơ sở danh sách đã lập, các địa phương đăng ký với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh để mua số lượng vắc-xin các loại theo nhu cầu. Hiện, các địa phương đã và đang tiến hành nhận vắc-xin để tập trung phấn đấu hoàn thành công tác tiêm phòng đợt 2 vào ngày 30/10 với tỷ lệ cao”.

Hà Tĩnh phân bổ hơn 980 ngàn liều vắc-xin tiêm phòng gia súc, gia cầm

Tiêm phòng vắc-xin cho gia súc, gia cầm là biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch bệnh.

"Trong những tháng cuối năm, thời tiết diễn biến thất thường, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm từ gia súc, gia cầm cao nên tình hình dịch bệnh như: dịch tả lợn châu Phi, lở mồm long móng, dịch cúm gia cầm… diễn biến phức tạp, có nguy cơ tái phát, lây lan tại một số địa phương, nhất là đối với chăn nuôi nông hộ, nhỏ lẻ. Vì thế, các địa phương cần đốc thúc, thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt công tác tiêm phòng, đảm bảo phát triển chăn nuôi hiệu quả, bền vững” - ông Hùng cho biết thêm.

Tin liên quan:

Thái Oanh – Thu Phương


Thái Oanh – Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]